Vĩnh Long: Nữ bệnh nhân bị khối u lở loét do đắp thuốc nam của thầy lang

(NTD) - Ngày 27/10, theo nguồn tin Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á-Vĩnh Long, đơn vị này vừa điều trị cho một bệnh nhân nữ bị khối u lở loét do đắp thuốc nam.

e2e3fd355c75b52bec64
Các bác sĩ đang phẫu thuật khối u cho bà H. Ảnh BV cung cấp.

Trước đó, bệnh nhân ĐTH (63 tuổi, ở tỉnh Vĩnh Long) nhập viện trong tình trạng khối u trái lở loét, hôi thối, chảy máu, khó thở, mệt và đau.

Qua thăm khám, các bác sĩ tại bệnh viện chẩn đoán bệnh nhân bị ung thư vú giai đoạn 3, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật đoạn nhũ làm sạch, sau đó hóa trị hỗ trợ, xạ trị bổ túc sau mổ và nội tiết. Hiện bà H hồi phục sức khỏe tốt.

Chia sẻ của gia đình, bà H phát hiện một khối u bên ngực trái không đau, không gây khó chịu. Nghe người quen mách bảo, bà tìm đến một thầy lang đắp thuốc. Vài tháng sau, khối u chẳng những không hết mà còn gây nhiều biến chứng.

Sau khi tiếp nhận trường hợp bênh nhân nêu trên, PGS-TS Bùi Chí Viết, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Xuyên Á-Vĩnh Long khuyên bệnh nhân tuyệt đối không tin lời thầy lang đắp thuốc nam để điều trị các khối u. Tâm lý “sợ động dao động kéo” khiến không ít bệnh nhân mất cơ hội khỏi bệnh ở giai đoạn có thể điều trị được. Bên cạnh đó, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, mãn kinh một khi phát hiện có khối u trong vú, tiết dịch núm vú hoặc vú có bất thường nên tìm đến những bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra và điều trị.

TA tổng hợp