Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 21/05/2020, 14:50 PM

Vĩnh Phúc: Hàng loạt nhà xây trái phép trên đất lâm nghiệp?

(CL&CS) – Dự án khu sinh thái, xây dựng nhà trái phép trên đất lâm nghiệp khiến dư luận địa phương bức xúc. Phải chăng, việc xây dựng trên có sự bao che của chính quyền địa phương?

Vừa qua, PV nhận được phản ánh về hàng loạt nhà xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp chưa chuyển đổi tại thôn Đồng Câu, xã Ngọc Thanh, TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc khiến dư luận địa phương bức xúc.

Theo thông tin phản ánh của người dân tại đây, chủ của một loạt ngôi nhà đó là của ông Trịnh Duy Long, người dân tại địa phương. Có mặt tại khu vực trên, qua quan sát của PV những ngôi nhà đã xây dựng xong hiện đang hoàn thiện. Người dân địa phương cho biết, sau này tại khu vực đó ông Long sẽ mở khu du lịch sinh thái. Tại thời điểm PV có mặt tại đây thì được biết, diện tích xây dựng trên vẫn chưa được chuyển đổi từ đất lâm nghiệp sang đất thổ cư.

97909002_700160894144950_3053979286579970048_n
Hàng loạt ngôi nhà được xây ngang nhiên trên đất lâm nghiệp

Sự việc trên khiến nhiều người dân địa phương bức xúc bởi việc xây dựng hoàn thiện diễn ra một thời gian dài mà không bị đình chỉ dù vị trí xây dựng nằm ngay sát đường lớn. Nhiều người đặt câu hỏi phải chăng chính quyền địa phương “ngó lơ” cho vi phạm này? Trách nhiệm của lãnh đạo, cán bộ chuyên môn ở đâu khi để công trình này ngang nhiên vi phạm?

Bên cạnh đó, nhiều người dân cũng đặt câu hỏi về chất lượng xây dựng cũng như chất lượng phục vụ nghỉ dưỡng tại những ngôi "biệt thự"  liệu có đảm bảo?  Phóng viên Chất lượng và cuộc sống đã liên hệ với UBND xã Ngọc Thanh, TP. Phúc Yên. Trao đổi với PV, ông  Lưu Tiến Chung – Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh cho biết, UBND TP. Phúc Yên đã có quyết định thành lập đoàn kiểm tra sự việc trên.

“Sau khi có kết quả của đoàn kiểm tra thì UBND xã sẽ thông tin lại còn hiện giờ đoàn kiểm tra đang làm việc chưa có kết quả nên không thể thông tin”, ông Chung cho hay.

PV sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ việc này trong các kỳ tiếp theo.

Ngọc An - Thanh Bình

Bình luận

Nổi bật

Thực thi nghĩa vụ Minh bạch hóa trong vấn đề cải cách WTO

Thực thi nghĩa vụ Minh bạch hóa trong vấn đề cải cách WTO

sự kiện🞄Thứ ba, 10/11/2020, 16:25

(CL&CS) - Như chúng ta đã biết Hội nghị Bộ trưởng của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) lần thứ 11 vào tháng 12/2017 không thành công đã khiến các nước chuyển sang đưa ra nhiều sáng kiến liên quan tới thương mại điện tử, thuận lợi hoá đầu tư, doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ và quy định trong nước trong lĩnh vực thương mại dịch vụ. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung nổ ra đầu năm 2018 thì đến tháng 5/2018 diễn đàn WTO bắt đầu xuất hiện các vấn đề cải cách từ EU và Canada. Việc này xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng có thể đẩy đến đỉnh điểm như hiện nay chính là từ quan điểm của Mỹ đối với vấn đề toàn cầu hoá. Hoa Kỳ đã trì hoãn và ngăn chặn việc bầu thành viên cho Cơ quan phúc thẩm giải quyết tranh chấp của WTO khiến cơ quan này không đủ nhân sự để hoạt động và đưa ra phán quyết, trong đó có cả phán quyết các hành động của Hoa Kỳ.

C-Sky View Bình Dương bị tố xây dựng chắn lối thoát hiểm nhà dân

C-Sky View Bình Dương bị tố xây dựng chắn lối thoát hiểm nhà dân

sự kiện🞄Chủ nhật, 27/09/2020, 12:43

(CL&CS) - Không những thi công xây dựng công trình lấn chiếm lối thoát hiểm, mà chủ đầu tư còn để đơn vị thi công đào đất sâu gần chục mét chỉ cách móng ngôi nhà của gia đình bà H khoảng 1 mét gây nguy cơ lún nứt, thậm chí có thể làm sụp đổ ngôi nhà bất cứ lúc nào và tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng của những thành viên trong gia đình.

Nhiều 'tai tiếng' tại dự án nhà ở xã hội Bright City?

Nhiều 'tai tiếng' tại dự án nhà ở xã hội Bright City?

sự kiện🞄Thứ hai, 31/08/2020, 14:57

(CL&CS) - Dự án tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (Brigth City) liên tục bị phản ánh về việc chậm tiến độ, PCCC chưa được nghiệm thu đã cho người dân vào ở, ... Điều này khiến nhiều người mua nhà tại đây bức xúc căng băng rôn kêu cứu. Nay chủ đầu tư dự án lại quảng cáo rao bán với cái tên lạ lẫm THT New City.