Vụ 5 người chết cháy tại Đà Lạt: Nghi án có người phóng hỏa

(NTD) – Ngày 13/3, đại diện Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, sau khi trích xuất camera đã ghi nhận được hình ảnh một đối tượng mang bình nhựa và bình khò lửa vào ngôi biệt thự của ông Nguyễn Thông Thăng trước khi xuất hiện đám cháy.

Cũng theo vị đại diện này, cơ quan công an xác định vụ cháy khiến 5 người chết trên địa bàn là vụ án có tính chất phức tạp nên đang tập trung lực lượng để điều tra.

Nghi can được xác định là ông Trần Văn Quốc (49 tuổi, cũng là người tử vong trong đám cháy), hàng xóm của gia đình ông Nguyễn Thông Thăng.

Được biết, gia đình ông Thăng chuyển đến sống ở ngôi nhà số 13 (Trần Hưng Đạo, phường 10, TP.Đà Lạt) được 3 năm, còn nghi can Quốc sống tại đấy từ lâu. Khoảng gần 4 tuần trước, do mâu thuẫn nên Quốc dùng dao đâm ông Thăng trọng thương phải đến bệnh viện để điều trị.

cháy 1
Lực lượng PCCC đang tiến hành phong tỏa đám cháy, tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt (Ảnh: Lâm Đồng)

Mâu thuẫn vẫn không được giải quyết, 19h10 ngày 12/3, ông Quốc đã mang theo hai vật được nghi là bình xăng và khò lửa đến nhà ông Thăng. Đến 19h15 thì nhà ông Thăng bốc hỏa.

Vào khoảng 20h ngày 12/3, nhiều người nghe thấy tiếng nổ phát ra từ nhà số 13 Trần Hưng Đạo (TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), sau đó lửa bốc lên ngùn ngụt và lan sang nhà bên cạnh.

cháy 2
Các nạn nhân đang được xe cấp cứu đưa đến BV (Ảnh: Lâm Đồng)

Vào thời điểm đó, thấy lửa bốc cháy tại căn nhà nên người dân đã hô hoán cùng chữa cháy và báo cho lực lượng chức năng tới hiện trường. Do dãy nhà tập thể quá cũ, khi phát cháy lửa bắt rất nhanh khiến các nạn nhân không kịp thoát thân. 

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC TP.Đà Lạt đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phong tỏa đám cháy và tìm cách cứu các nạn nhân đang mắc kẹt.

Khi phá cửa vào trong, lực lượng chức năng phát hiện 5 nạn nhân đã bị chết cháy tại nhiều vị trí khác nhau trong căn nhà.

Sông Trường