Vụ iPhone 6s gỉ: Về chất lượng máy phải hỏi bên Apple

(NTD) - Một đại diện phía nhà mạng Viettel đã trả lời như vậy khi phóng viên Báo Người tiêu dùng đề cập đến trách nhiệm của nhà phân phối chính thức các sản phẩm của nhà sản xuất Apple tại Việt Nam.

Cụ thể vị đại diện nhà mạng Viettel cho biết, kiến nghị của nhà mạng Viettel với apple thì cũng khó, vì đây là quy định chung của apple với tất cả các nhà bán lẻ. Còn từng nhà bán lẻ sẽ có cách chăm sóc khách hàng đối với từng đối tượng và trường hợp khách hàng cụ thể.

Liên quan đến trường hợp nhà mạng Viettel đổi máy mới cho khách hàng ở Hải Phòng sau khi Apple không bảo hành, đại diện nhà mạng Viettel chia sẻ: "Kể ra thế này cũng gay phết đấy. Vì ông apple không đổi cho, mai nhiều máy đến bảo hành dạng này cũng căng phết đấy".

IMG_6688

Chiếc iphone 6s bị han gỉ được Viettel đổi mới cho khách hàng. 

Việc chiếc iPhone 6s dùng một thời gian đã bị gỉ khắp bên ngoài, rõ ràng nhìn bề ngoài chất lượng của dòng sản phẩm này là có vấn đề thật sự. Việc Báo Người tiêu dùng phản ánh một trường hợp cụ thể như vậy không chỉ để đổi máy mới cho khách hàng là xong, mà qua đây cũng là dịp để nhà mạng Viettel tiếp thu ý kiến về chất lượng sản phẩm cùng lên tiếng góp ý với nhà sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm và chính sách bảo hành tại các quốc gia. Đây cũng là cách để nhà phân phối sản phẩm của Apple không phải đau đầu nghĩ cách đối phó với khách hàng mỗi khi sản phẩm có vấn đề về chất lượng không được nhà sản xuất bảo hành.

Trước đó như Báo Người tiêu dùng đã phản ánh, anh Hoàng Mạnh Yên sinh năm 1983 phản ánh đến Báo Người tiêu dùng, tháng 12/2015 có mua 1 điện thoại iphone6s tại của hàng của Cty TNHH một TV thương mại và XNK Viettel tại chi nhánh TP Hải Phòng với giá là 21.500.000đồng. Sử dụng một thời gian (chưa hết hạn bảo hành) anh Yên thấy điện thoại của mình han gỉ.

Trước sự việc này anh Yên đã mang điện thoại đến yêu cầu Viettel bảo hành thì nhận được câu trả lời là trường hợp của anh nằm ngoài phạm vi bảo hành của Apple. Vì vậy cho đến nay các bên vẫn chưa gặp nhau để thống nhất phương án giải quyết.

Mặc nhà sản xuất nói trường hợp máy bị han gỉ không có trong chính sách bảo hành, tuy nhiên anh Yên lại khẳng định là trong phiếu bảo hành lại ghi rất rõ là bảo hành toàn bộ thân máy.

Tiếp đó mới đây nhà mạng Viettel đã chính thức tiếp nhận giải quyết đổi máy iphone 6s mới cho khách hàng.

Đức Nguyễn