Vụ tố nhà hàng Đà Nẵng “chặt chém”: Mời quản lý của ca sĩ Quang Lê đối chất

(NTD) – Sau khi facebook Phi Thiên Vũ tố nhà hàng 27 SeaFood (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) “chặt chém”, cơ quan chức năng đã kiểm tra đột xuất nhà hàng này để làm rõ việc quản lý của ca sĩ Quang Lê đã nêu.

27265870_1309500479193477_256407746_o
Quản lý của ca sĩ Quang Lê cùng đối chất sẽ làm rõ hơn những mâu thuẫn của vụ việc (ảnh M.H)

Việc kiểm tra nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, du khách, thực khách; chấn chỉnh kịp thời những hoạt động kinh doanh kiểu “móc túi” khách hàng; đồng thời bảo vệ hình ảnh văn minh thương mại mà Đà Nẵng xây dựng lâu nay.

Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cùng với Sở Du lịch tiến hành kiểm tra, xác minh hoạt động kinh doanh của 27 SeaFood. Tuy nhiên, đến chiều 24/1, vẫn chưa có kết luận chính thức.

Theo Chi cục trưởng QLTT Đà Nẵng, lực lượng chức năng đã phối hợp kiểm tra ngay trong sáng 23/1. Bước đầu, nhà hàng có đầy đủ giấy tờ kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm… Tuy nhiên, hiện nay, đơn vị vẫn đang ghi nhận ý kiến từ các bên. Do ông Vũ (người tố nhà hàng chặt chém) ở xa, sự việc có nhiều mâu thuẫn nên Chi cục QLTT sẽ mời 2 bên gặp nhau đối chất để làm rõ vụ việc, rồi mới đưa ra kết luận khách quan được.

Trước đó, trang facebook Phi Thiên Vũ (trú TP.HCM), quản lý của ca sĩ Quang Lê đăng tải, khoảng 0h30 ngày 22/1, ông Vũ cùng ê kip nghệ sĩ khoảng hơn 20 người đến nhà hàng SeaFood trên đường Võ Nguyên Giáp để ăn uống. Ông Vũ cho rằng, mọi người trong đoàn chỉ gọi 3 - 4 món nhưng thấy nhân viên nhà hàng mang liên tục đến11 món. Đồng thời, anh Vũ cho rằng, phiếu tính tiền cho một bữa ăn khuya của hơn 20 người gần 25 triệu đồng là quá đắt.

27393505_1309500412526817_859974834_o
Nhà hàng khẳng định niêm yết giá và không tự tiện dọn những món khách không gọi (ảnh M.H)

Theo phiếu tính tiền, đoàn khách này đã dùng: 72 chai bia (18.000 đồng/chai), 50 khăn (3.000 đồng/cái), 8 gói hạt điều (25.000 đồng/gói), 14 chai nước suối (10.000 đồng/chai), 5 lon nước ngọt (15.000 đồng/lon), 6 dĩa rau muống (100.000 đồng/dĩa), 8 kg chip chip, sò mía (350.000 đồng/kg), 4 kg ốc hương (650.000 đồng/kg), 13,4 kg ghẹ, tu hài (820.000 đồng/kg), 6 kg mực (500.000 đồng/kg), 8 dĩa cơm chiên, mì xào (200.000 đồng/dĩa), 6 dĩa rong nho (150.000 đồng/dĩa)...

Đại diện phía nhà hàng 27 SeaFood khẳng định, đoàn khách nghệ sĩ này hơn 30 người và chủ động gọi món chứ nhà hàng không tự tiện dọn những món khách không gọi như những gì ông Vũ nói. Đồng thời, quá trình phục vụ thực khách đều được camera ghi lại hình ảnh chi tiết từ việc gọi món, ăn uống đến việc tính tiền.

Theo ông Phước Tín, đại diện nhà hàng 27 SeaFood, các món ăn đều do một đôi nam nữ trong đoàn khách này gọi lên. Nếu không phải món ăn của đoàn đã gọi, tại sao khách không từ chối ngay lúc đó. Hơn nữa, khi tính tiền khách không phản ứng về giá cả. Nhưng khi rời nhà hàng lại đăng tải lên mạng xã hội “tố” nhà hàng “chặt chém”.

Đại diện nhà hàng này cho biết sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.

Minh Hằng