Vụ trộm xăng máy bay Jestar: Tạm giữ 7 nghi can

(NTD) - Vụ trộm xăng máy bay Jestar: C45 đang tạm giữ hình sự 7 nghi can để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản” và "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Ngày 29/1, Cục Cảnh sát Hình sự (C45), Bộ Công an đã thông tin chính thức về chuyên án bắt băng nhóm trộm và tiêu thụ xăng máy bay tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến thời điểm hiện tại, C45 đang tạm giữ hình sự 7 nghi can để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản” và "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) cho biết, đường dây trộm cắp, tiêu thụ xăng máy bay nói trên hoạt động quy mô lớn. Do khu vực tập kết xăng trộm được của chúng là địa điểm quân sự thuộc sân bay Tân Sơn Nhất nên gây không ít khó khăn cho công tác điều tra phá án.

7 nghi can bị tạm giữ gồm: Trần Văn Sửu (41 tuổi, ngụ quận 7), Huỳnh Đức Dũng (44 tuổi, ngụ quận 3), Vũ Thế Hưng (48 tuổi, ngụ quận Tân Bình),Vũ Văn Dũng (47 tuổi, quê Ninh Bình, tạm trú quận 12), Ngụy Như Thành (48 tuổi, quê Nam định, tạm trú quận Gò Vấp), Đỗ Văn Hưng (32 tuổi, quê Hà Nội, tạm trú quận Tân Bình) và Lê Văn Hùng (34 tuổi, ngụ quận Tân Bình). Trong đó Thành, Hưng và Hùng được xác định là nhân viên lái xe chở xăng của phòng kỹ thuật, hãng hàng không Jestar.

Vụ bắt đường dây trộm cắp xăng máy bay Tạm giữ 7 n

Các đối tượng được tạm giữ để điều tra.

Theo điều tra ban đầu của các đối tượng, theo quy định của Hãng Jestar, trong thời gian máy bay đậu ở Sân bay Tân Sơn Nhất hơn 6 giờ để chờ bay tiếp xăng, các nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra khối lượng, chất lượng xăng.

Cụ thể là nhân viên Phòng kỹ thuật của Hãng Jestar sẽ làm việc này. Các đối tượng lái xe của Phòng kỹ thuật như Thành, Hưng và Hùng lợi dụng sự không chú ý của các nhân viên cùng kíp trực, tiến hành hút trộm xăng cho vào các thùng phuy trên xe. Sau đó chúng chuyển ra một điểm trong Sân bay Tân Sơn Nhất, sang chiết sang các can loại 30 lít để vận chuyển ra ngoài, đưa đến kho của đối tượng Trần Văn Sửu trên đường Đào Trí, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.  

Mỗi can xăng Jet A1, các lái xe của Jestar bán cho Sửu khoảng 350 – 390 ngàn đồng/can. Sửu tổ chức cho nhiều “đàn em” sang chiết, pha chế với dầu DO để đem đi "phân phối" ở nhiều tỉnh, thành như Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An… với giá cao hơn. Các đối tượng khai báo, đường dây này hoạt động hơn 2 năm nay, mỗi ngày trộm được 600 – 900 lít xăng Jet A1.

Tin tức mới nhất về xã hội mời bạn đọc xem thêm tại đây.

Hải Cao (TH)