Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ năm, 11/01/2018, 14:58 PM

YouTube cắt hợp đồng với blogger “rừng tự sát” gây sốc

(NTD) - Từ ngày 11/1, kênh riêng của Logan Paul đã bị xóa khỏi chương trình Google Preferred của YouTube, nơi các thương hiệu bán quảng cáo dựa trên 5% nội dung video được người sử dụng đăng trên trang này. YouTube cũng cho hay họ ngưng các dự án ban đầu với blogger của Mỹ.

 

Mọi chuyện rắc rối xoay quanh việc Paul đã đăng đoạn video xác chết được cho là của một người đàn ông vào ngày 31/12, gây ra làn sóng chỉ trích. Đoạn video cho thấy Paul cùng nhóm bạn đi vào rừng Aokigahara dưới chân núi Phú Sĩ, Nhật Bản, được biết đến là nơi thường xuyên xảy ra các vụ tự sát.

Mục đích là quay phim khu rừng "ma ám", cả nhóm phát hiện xác một người đàn ông trong rừng, họ bị sốc nhưng vẫn cười đùa. Danh tính của nạn nhân không được tiết lộ.

PaulYoutube1a
Youtube ngưng các dự án với Logan Paul sau khi anh ta đăng video xác chết trong “rừng tự sát” Nhật (Ảnh: TWITTER/LOGAN PAUL)

Sau khi được phát trên mạng Youtube, video này thu hút hàng triệu lượt xem trước khi nó bị gỡ xuống, với nhiều bình luận rằng video "thiếu tôn trọng" và "kinh tởm". Logan Paul, ngôi sao blog có hơn 15 triệu người theo dõi trên YouTube, sau đó đã đăng video xin lỗi trên Twitter, nói rằng "bị sốc do sợ hãi nên lầm lạc".

PaulYoutube1b
Nhật là quốc gia phát triển có tỉ lệ người dân tự tử cao (Ảnh: Getty)

"Tôi không nên đăng video này. Tôi lẽ ra nên đặt máy quay xuống và ngừng quay lại những gì chúng tôi trải qua" - Paul nói trong video - "Tôi xấu hổ về bản thân mình". Rồi anh nói them: "Tôi thất vọng về bản thân mình".

Giới trẻ Việt Nam mong sang Nhật Bản du học và nắm bắt các cơ hội mới và đa số họ cũng đã xem video này trên Youtube. Nhật Bản là một trong những nước phát triển có tỷ lệ người dân tự tử cao nhất thế giới.

PaulYoutube1c
Giới trẻ Việt Nam mong sang Nhật Bản du học và nắm bắt các cơ hội mới (Ảnh chụp từ video clip)

Được biết, khu rừng Aokigahara nổi tiếng ở Nhật Bản và quốc tế như một điểm đến cho những người muốn tự sát. Trong rừng có các đặt các tấm biểu với lời kêu gọi mọi người tìm kiếm sự trợ giúp y tế hơn là tự tử.

Vụ của Paul chắc chắn sẽ còn lùm xùm trong tương lai.

                                                                                                                                                                        Thủy Tiên

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.