Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ ba, 12/05/2020, 06:15 AM

3 người ngộ độc nấm ở Quảng Ngãi đều tử vong

(CL&CS) - Một gia đình 3 người ở Quảng Ngãi đều đã tử vong do suy gan nặng sau khi bị ngộ độc nấm độc hái ăn sau mưa.

Chiều 11/5, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng xác nhận, cả 3 nạn nhân trong một gia đình bị ngộ độc khi ăn nấm hái trên rẫy ở Quảng Ngãi đã tử vong.

af4da9e13bddc18398cc_abic-2135

Mặc dù được các bác sĩ ở Đà Nẵng tận tình cứu chữa nhưng chị Đinh Thị N. cùng chồng và con trai (quê ở Quảng Ngãi) đã không qua khỏi do bị ngộ độc nấm quá nặng

BS. CKII Hà Sơn Bình (Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng), cho biết sau nhiều ngày hồi sức tích cực, chống độc, các nạn nhân ngộ độc nấm ở Quảng Ngãi vẫn suy đa tạng, tổn thương gan quá nặng và không thể qua khỏi.

Cụ thể, hai người này gồm anh Đ.V.T (SN 1981) và vợ Đ.T.N (SN 1982), ngụ huyện Tây Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Chị N. qua đời vào ngày 8/5, còn anh T. qua đời ngày 11/5. Riêng con trai của anh T., được điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cũng đã qua đời trước đó vào tối 10/5.

Được biết ngày 4/5, bệnh nhân Đinh Văn T. và vợ là Đinh Thị N., dân tộc Ca Dong, ngụ xã Sơn Tân (huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) được chuyển ra cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trong khi đó, con của hai vợ chồng là cháu Đinh Văn S. (12 tuổi) cũng được đưa ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cấp cứu.

Theo thông tin ghi nhận được, gia đình anh T. vào rẫy hái nấm có màu trắng vừa mọc sau mưa về chế biến món ăn tối. Sau bữa ăn khoảng 12 tiếng đồng hồ, lần lượt anh T., chị N. và cháu S. có biểu hiện đau bụng, nôn mửa ra máu, chóng mặt, đi ngoài phân lỏng. Ba người con còn lại do không ăn nấm nên không bị ngộ độc.

Khi nhập viện, người vợ rối loạn tri giác, sau đó hôn mê sâu, suy hô hấp, suy tuần hoàn, suy gan cấp, suy thận cấp; người chồng bị tổn thương gan; con trai của họ cũng bị suy gan cấp, hôn mê…

Mặc dù được các y, bác sĩ khoa Hồi sức chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) và khoa Hồi sức Nhi (Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng) tận tình cứu chữa nhưng cả 3 người đều không qua khỏi.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.