Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 08/06/2020, 08:04 AM

ALMA Resort bị "tố" lừa đảo khi bán gói "sở hữu kì nghỉ"?

(CL&CS) - Mô hình “sở hữu kỳ nghỉ” đã có mặt từ vài năm nay và là một khái niệm không còn quá mới mẻ. Cũng từ đó đã có hàng trăm vụ khiếu nại, khởi kiện của khách hàng tới chủ đầu tư các khu nghỉ dưỡng theo hình thức này vì còn tồn tại nhiều bất cập trong vấn đề pháp lý do chưa có một văn bản cụ thể nào quy định về hợp đồng.

Khu nghỉ dưỡng ALMA Resort Cam Ranh do Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường đầu tư xây dựng. Tọa lạc tại Bãi Dài, huyện Cam Lâm, Khánh Hoà, khu nghỉ dưỡng ALMA gồm 400 căn hộ và 200 Villa hướng biển, đầy đủ tiện nghi chính thức đi vào hoạt động từ 29/12/2019. Khối công trình ALMA Resort Cam Ranh được đầu tư dưới hình thức “sở hữu kỳ nghỉ”.

Vừa qua, Tạp chí Chất lượng và Cuộc sống nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc về việc Công ty Vịnh Thiên Đường có dấu hiệu lừa đảo khi bán gói sở hữu kỳ nghỉ.

Cụ thể, theo đơn khiếu nại của gia đình khách hàng Bùi Minh Tâm  (Ba Đình, Hà Nội) – các nhân viên tư vấn của ALMA đã tư vấn để ông Tâm hiểu sai vấn đề từ "được hưởng mỗi năm 1 kỳ nghỉ 7 ngày" thành "được hưởng 1 căn nghỉ dưỡng ở tại ALMA Resort".

Tại hợp đồng “sở hữu kỳ nghỉ” số PBRC-H-036928 được ông Bùi Minh Tâm ký tại sự kiện ngày 18/3/2020 có giá trị 20.000 USD (khoảng 467 triệu VND). Sau khi trừ các “khuyến mãi” được hưởng ông Tâm phải thanh toán tổng số tiền 357.561.000 VND, trong đó phải thanh toán 30% giá trị hợp đồng là 107.268.300 VND ngay trong ngày ký hợp đồng. Còn số tiền 70% giá trị hợp đồng còn lại là 250.292.700 VND sẽ thanh toán dần trong 7 tháng tiếp theo.

alma
Hợp đồng của ông Bùi Minh Tâm và công ty ALMA

Được biết, ông Bùi Minh Tâm là thương binh 86 tuổi, sức khoẻ đã suy giảm và không còn đủ minh mẫn đến tham dự sự kiện do ALMA tổ chức tại Hà Nội, các nhân viên đã ALMA đã "khéo léo" tư vấn để ông Tâm hiểu sai về quyền lợi hợp đồng ký kết, sau đó đưa ông Tâm đi thẳng đến ngân hàng rút tiền tiết kiệm nộp cho ALMA ngay trong ngày.

Hiện tại ông Tâm đã đóng cọc 108 triệu đồng và khi gia đình phát hiện nên đã dừng lại. Gia đình mong muốn trả lại cọc và hủy hợp đồng nhưng đại diện bên ALMA Resort trả lời sẽ không trả lại số tiền đó và cố tình trốn tránh trách nhiệm trong các buổi làm việc.

Người nhà của ông Tâm bức xúc chia sẻ: “Sau khi ngon ngọt dụ dỗ được ông cụ, 3 nhân viên của ALMA đã trực tiếp đưa đón ông cụ bằng ô tô đến thẳng ngân hàng để rút tiền (sau đó 3 nhân viên này trực tiếp nhận tiền của ông cụ ngay trên xe ô tô). Khi ông đưa gần 108 triệu đồng cho nhân viên Alma xong thì tôi phát hiện và ngăn lại, chứ nếu không ông còn phải nộp tiếp mấy trăm triệu nữa.”

Được biết, với số tiền để sở hữu kỳ nghỉ lên tới hàng trăm triệu đồng nhưng những người sở hữu kỳ nghỉ ở ALMA sẽ chỉ được cung cấp phòng nghỉ. Chi phí đi lại, ăn uống,.. khách hàng đều phải tự túc. Nếu muốn trao đổi kỳ nghỉ tại nước ngoài, khách hàng phải đóng thêm phí và tự lo vé máy bay.

Ngoài ra, mỗi năm khách phải đóng phí duy trì trong đó năm đầu tiên từ 7,5 – 9,6 triệu đồng. Trong năm tiếp theo, công ty sẽ lập bảng chi phí hoạt động và gửi hóa đơn cho khách. Điều này đồng nghĩa khả năng khách sẽ phải trả bất kỳ khoản chi phí nào công ty đề ra. Cũng theo hợp đồng mẫu của ALMA, nếu pháp luật Việt Nam yêu cầu công ty phải đóng thêm khoản phí nào, công ty sẽ đóng và khách hàng phải hoàn trả.

Theo tìm hiểu, sau khi trường hợp của ông Tâm phát giác, ngày 15/5, nhiều khách hàng khác cũng đã lên trụ sở công ty phản ánh, đồng thời gửi đơn khiếu nại lên Công an phường Cửa Nam.

alma5
Nhiều khách hàng khác cũng viết đơn tố cáo lên công an phường Cửa Nam.

Để thông tin được khách quan, PV Tạp chí Chất lượng và Cuộc sống đã liên hệ đặt lịch làm việc với Công ty TNHH Khu du lịch Vịnh Thiên Đường thế nhưng công ty này vẫn trong tình trạng im lặng.

Chúng tôi tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng và cập nhật diễn biến mới nhất của vụ việc trong bài viết tiếp theo.

 Phóng Viên

Bình luận

Nổi bật

Sẽ tháo dỡ 15 biệt thự xây vượt tầng tại khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, vì sao?

Sẽ tháo dỡ 15 biệt thự xây vượt tầng tại khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, vì sao?

sự kiện🞄Thứ sáu, 08/01/2021, 14:51

(CL&CS) - 15 biệt thự xây vượt tầng tại khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang sẽ bị tháo dỡ trong thời gian tới.

Thực thi nghĩa vụ Minh bạch hóa trong vấn đề cải cách WTO

Thực thi nghĩa vụ Minh bạch hóa trong vấn đề cải cách WTO

sự kiện🞄Thứ ba, 10/11/2020, 16:25

(CL&CS) - Như chúng ta đã biết Hội nghị Bộ trưởng của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) lần thứ 11 vào tháng 12/2017 không thành công đã khiến các nước chuyển sang đưa ra nhiều sáng kiến liên quan tới thương mại điện tử, thuận lợi hoá đầu tư, doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ và quy định trong nước trong lĩnh vực thương mại dịch vụ. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung nổ ra đầu năm 2018 thì đến tháng 5/2018 diễn đàn WTO bắt đầu xuất hiện các vấn đề cải cách từ EU và Canada. Việc này xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng có thể đẩy đến đỉnh điểm như hiện nay chính là từ quan điểm của Mỹ đối với vấn đề toàn cầu hoá. Hoa Kỳ đã trì hoãn và ngăn chặn việc bầu thành viên cho Cơ quan phúc thẩm giải quyết tranh chấp của WTO khiến cơ quan này không đủ nhân sự để hoạt động và đưa ra phán quyết, trong đó có cả phán quyết các hành động của Hoa Kỳ.

C-Sky View Bình Dương bị tố xây dựng chắn lối thoát hiểm nhà dân

C-Sky View Bình Dương bị tố xây dựng chắn lối thoát hiểm nhà dân

sự kiện🞄Chủ nhật, 27/09/2020, 12:43

(CL&CS) - Không những thi công xây dựng công trình lấn chiếm lối thoát hiểm, mà chủ đầu tư còn để đơn vị thi công đào đất sâu gần chục mét chỉ cách móng ngôi nhà của gia đình bà H khoảng 1 mét gây nguy cơ lún nứt, thậm chí có thể làm sụp đổ ngôi nhà bất cứ lúc nào và tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng của những thành viên trong gia đình.