Ấm áp tình người Đà Nẵng trong mùa dịch Covid-19.

(CLCS) - Mới đây, cộng đồng sinh viên ở Đà Nẵng chia sẻ thông báo của một số chủ trọ ở Đà Nẵng, về việc không thu tiền phòng, giảm giá cho sinh viên, người lao động vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

IMG_8619
Nhiều em học sinh vui mừng khi nghe chị Nguyễn Thị Hồng thông báo không thu tiền ở trọ trong mùa dịch Covid-19

Nghĩa cử cao đẹp “một miếng khi đói bằng một gói khi no” của chị Nguyễn Thị Hồng, chủ dãy trọ nằm ở khu B16.210 Phương Trang (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) sẻ chia với người thuê trọ, chị đã miễn, giảm tiền phòng trọ, hỗ trợ thực phẩm cho người gặp khó khăn trong 2 tháng là 3 và 4.

Không chỉ miễn giảm tiền thuê phòng mà chị Nguyễn Thị Hồng, nhiều chủ trọ khác ở thành phố Đà Nẵng còn tự bỏ tiền túi mua gạo, gói mì, khẩu trang, thực phẩm hỗ trợ cho sinh viên, người lao động nghèo gặp khó khăn với lời nhắn gửi: "Tình hình dịch bệnh khó khăn, cùng chia sẻ. Vào 2 tháng tiếp theo các phòng sẽ được giảm tiền phòng mỗi tháng 500 nghìn đồng. Các phòng nếu có khó khăn về thực phẩm hay vấn đề gì có thể nhắn tin trực tiếp với cô, sẽ giải quyết. Hãy lấy mì tôm nếu cần".

IMG_8583
Tấm bảng thông báo được chị Hồng ghi rất vội nhưng rất đầy ý nghĩa làm ấm lòng trong mùa dịch

Những việc làm tuy nhỏ nhưng đã tiếp thêm sức mạnh để mọi người cùng nhau vượt qua dịch bệnh Covid-19. “Một miếng khi đói bằng 1 gói khi no. Thôi thì chia sẻ cùng nhau! Nhiều người còn khó khăn hơn mình nên tôi thấy việc làm của mình có ý nghĩa, đêm ngủ thấy lòng thanh thản. Nên giúp được việc gì cho người khác tôi thấy rất vui”, chị Hồng bộc bạch.

Không chỉ chị Nguyễn Thị Hồng làm những điều tốt đẹp, nhiều chủ nhà trọ trên địa bàn Đà Nẵng cũng trải lòng mình cùng chia sẻ. Anh Nguyễn Thành Hãn (ngụ quận Hải Châu) cho biết, gia đình có 23 phòng trọ trên đường 2 Tháng 9 và khu Hòa Xuân, đang cho thuê giá 2,5-3 triệu đồng/tháng, đầu tháng 2 anh đã không thu tiền phòng.

anh-2-1-

Vài dòng chữ rất ngắn được anh Nguyễn Thành Hãn đăng trên trang fb "Phòng trọ sinh viên Đà Nẵng" nhận được nhiều ý kiến tích cực từ cộng đồng mạng

Có 15 phòng trọ ở đường Dương Thị Xuân Qúy và số 105 đường Ngũ Hành Sơn, giá mỗi phòng là 1,8 triệu đồng, tuy nhiên, từ khi xảy ra dịch Covid-19, ông Nguyễn Văn Viên (ngụ quận Ngũ Hành Sơn) đã không thu tiền trọ của sinh viên và người lao động đang thuê.

Dịch bệnh lây lan thì tình người cũng lan tỏa. Đó là giải pháp của cộng đồng, không có trong mọi kế hoạch nhưng luôn được thực thi một cách nhanh chóng.

Thế Sơn