Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 10/10/2020, 14:01 PM

An tâm du lịch với ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”

(CL&CS) - Ngày 10/10, ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn" đã chính thức ra mắt. Người dùng có thể tải ứng dụng này trên App Store dành cho hệ điều hành iOS hoặc CH Play dành cho hệ điều hành Android và đăng nhập bằng số điện thoại.

Theo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), ra mắt ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn" nhằm giúp du khách dễ dàng tra cứu độ an toàn tại điểm đến và tìm kiếm thông tin về các dịch vụ du lịch. 

Ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn" sử dụng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, tích hợp các tính năng đáp ứng nhiều yêu cầu của du khách, đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch và cơ quan quản lý nhà nước, gồm: Truy cập bản đồ số để tìm hiểu các đơn vị cung cấp dịch vụ đã đăng ký tiêu chuẩn an toàn với cơ quan quản lý nhà nước theo các loại hình khách sạn, nhà hàng, căn hộ du lịch, các khu vui chơi, dịch vụ vận tải, bệnh viện, nhà thuốc…

Truy cập bản đồ số để tìm hiểu các đơn vị cung cấp dịch vụ đã đăng ký tiêu chuẩn an toàn với cơ quan quản lý nhà nước. (Ảnh: vietnamtourism.gov.vn)

Truy cập bản đồ số để tìm hiểu các đơn vị cung cấp dịch vụ đã đăng ký tiêu chuẩn an toàn với cơ quan quản lý nhà nước. (Ảnh: vietnamtourism.gov.vn)

Du khách có thể tìm hiểu thông tin dịch bệnh từ trang thông tin của Bộ Y tế, số liệu được cập nhật và công bố theo đúng thực tế tình hình bệnh dịch.

Ngoài ra, khách du lịch cũng có thể đăng ký tham gia các chương trình du lịch an toàn theo từng bộ tiêu chí được cơ quan nhà nước ban hành - giúp cho việc sàng lọc, kiểm soát bệnh dịch của các cơ quan chức năng được thuận lợi, nhanh chóng hơn.

Khách có thể dùng ứng dụng để kiểm tra khi đến một cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch, xem cơ sở đã đăng ký tiêu chuẩn an toàn với cơ quan quản lý nhà nước hay chưa, nếu đã đăng ký thì có đáp ứng và thực hiện đầy đủ các tiêu chí đó hay không. Du khách có thể nêu ý kiến đánh giá, phản hồi, nhận xét của mình ngay trên ứng dụng và hình ảnh chụp trực tiếp tại chỗ để phản ánh về chất lượng dịch vụ của cơ sở dịch vụ.

Bên cạnh đó, để có lựa chọn phù hợp cho chuyến du lịch du khách cũng còn có thể tra cứu, cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến điểm đến, các chương trình khuyến mại ưu đãi...

Việc ra mắt ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” nhằm triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa giai đoạn 2 với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn” vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động vào ngày 18/9. 

Bài liên quan

Võ Đức Phúc

Bình luận

Nổi bật

Việt Nam tiếp tục chiến thắng tại giải “Oscar của ngành du lịch”

Việt Nam tiếp tục chiến thắng tại giải “Oscar của ngành du lịch”

sự kiện🞄Thứ hai, 30/11/2020, 21:50

(CL&CS) - Việt Nam tiếp tục được vinh danh ở hạng mục “Điểm đến di sản hàng đầu thế giới”, theo công bố của ban tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards (WTA). Đây được coi là giải “Oscar của ngành du lịch”.

Tuần phim Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Tuần phim Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

sự kiện🞄Thứ hai, 30/11/2020, 20:00

(CL&CS) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định 3532/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Tuần phim Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

“Sự cô đơn” của những nhân viên khi làm việc tại gia

“Sự cô đơn” của những nhân viên khi làm việc tại gia

sự kiện🞄Thứ hai, 30/11/2020, 14:49

(CL&CS) - Trải ngiệm làm việc tại gia năm 2020 đã diễn ra được gần 11 tháng và các kết quả sơ bộ đang dần xuất hiện. Nhìn chung, các cuộc khảo sát đều cho thấy rằng hầu hết mọi người đều thích điều này, ngoại trừ một điều đó là: cảm giác cô đơn.