Ánh sáng “chói” từ trụ sở Vietcombank khiến người dân bức xúc

(CL&CS) - Trụ sở Vietcombank tại số 11 Láng Hạ (Ba Đình, Hà Nội) đang tạo ra luồng sáng chói và lượng nhiệt lớn mỗi khi bị nắng chiếu vào gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Thời gian gần đây, hai tòa nhà tại TP Đà Nẵng ốp kính vàng đã gây ra phản ứng khá “gắt” trong dư luận khi tạo ra phản ứng quang học “chói chang”, ảnh hưởng lớn tới người đi đường.

Tiếp đó, mới đây, tại TP Hà Nội cũng xuất hiện thêm một tòa nhà “chói chang” tương tự. Đây là trụ sở vừa mới được đưa vào hoạt động của Vietcombank (có địa chỉ tại số 11 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, TP.Hà Nội).

vcb
Trụ sở Vietcombank ốp kính vàng tạo ánh sáng chói và tỏa ra lượng nhiệt lớn ảnh hưởng cuộc sống người dân.

 Tòa nhà này cũng được bao quanh bởi các tấm kính ốp màu vàng. Trước thời tiết mùa hè nắng nóng như hiện nay, năng lượng cũng như ánh sáng chói hắt ra từ tòa nhà khiến nhiều người đi đường bị ảnh hưởng. Đặc biệt là các hộ dân sinh sống và kinh doanh quanh đây, lượng nhiệt tỏa ra lớn khiến chất lượng cuộc sống, đặc biệt là sức khỏe bị ảnh hưởng.

Trước vấn đề này, nhiều nghi vấn đặt ra rằng phương án thiết kế tòa nhà này có thực sự phù hợp với cảnh quanh khu vực hay không, đặc biệt có được các cơ quan chức năng phê duyệt? Liên quan đến sự việc, PV đã liên hệ với Ngân hàng Vietcombank và cơ quan chức năng để có lời hồi đáp. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này trong bài viết sau.

Dương Nhung