Apple phát động cuộc thi ảnh "Night Mode"

(NTD) - Apple khởi động năm 2020 bằng cuộc thi chụp ảnh Night Mode, mời người dùng khắp thế giới tham dự các bức ảnh đêm đẹp nhất bằng iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max.

Vào tối ngày 8/1, Apple đã công bố ra mắt chính thức cuộc thi ảnh trên iPhone. Chủ đề của cuộc thi là "Night Mode" để khuyến khích người dùng "khoe" những bức ảnh cảnh đêm tuyệt vời được chụp bằng loạt iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro. 

Ảnh có thể được chỉnh sửa bằng ứng dụng Photos của Apple hoặc phần mềm của bên thứ ba. Tuy nhiên, người dùng phải liệt kê ứng dụng, bộ lọc đã dùng trong chú thích ảnh hoặc bình luận.

Cuộc thi ảnh "Night Mode" diễn ra trên toàn thế giới và sẽ kết thúc vào ngày 29/1. Người tham dự phải từ 18 tuổi trở lên và nhân viên công ty cũng không được gửi ảnh. Hội đồng giám khảo gồm 10 thành viên sẽ đánh giá và công bố năm bài dự thi chiến thắng vào ngày 4/3. 

Apple_Shot-on-iPhone-Challenge-2020_Austin-Mann_01

Bức ảnh chụp bởi iPhone 11 Pro chế độ Night mode của Austin Mann

Những bức ảnh chiến thắng sẽ được chia sẻ lên trang web chính thức của Apple và Instagram, Twitter, WeChat, Weibo của Apple và cũng có thể xuất hiện trên Apple Store, bảng quảng cáo hoặc triển lãm ảnh của bên thứ ba. Tất nhiên Apple sẽ trả phí bản quyền cho chủ nhân bức ảnh nếu dùng ảnh để quảng cáo.

Tháng 9/2019, Apple đã phát hành dòng điện thoại iPhone 11 và iPhone 11 Pro, tập trung vào nâng cấp hệ thống camera và bắt đầu hỗ trợ chế độ ban đêm, có thể tự động chụp ảnh tốt hơn trong môi trường ánh sáng yếu. 

Apple_Shot-on-iPhone-Challenge-2020_Aundre-Larrow_
Bức ảnh chụp bởi iPhone 11 Pro chế độ Night mode của Aundre Larrow

Để tham dự thử thách, người dùng chỉ cần đăng ảnh chụp ở chế độ Night Mode bằng iPhone 11, 11 Pro hoặc 11 Pro Max lên Instagram, Twitter kèm hashtag #ShotoniPhone và #NightmodeChallenge. Apple cũng lưu ý người dùng ghi rõ họ dùng iPhone nào trong chú thích ảnh.

Ngoài ra, các tấm ảnh độ phân giải cao có thể gửi email tới shotoniphone@apple.com, tên file “tên_họ_nightmode_iPhonemodel”.

Hoài Viễn (Ảnh: Apple)