Bà Dương Thị Mai Hoa thôi giữ chức Tổng giám đốc ở ABBANK

(NTD) - Bà Dương Thị Mai Hoa thôi nhiệm chức tổng giám đốc ABBank từ ngày 18/10 còn ông Phạm Duy Hiếu, nguyên tổng giám đốc của ngân hàng giai đoạn 2012-2015 sẽ trở lại làm chủ của chiếc "ghế nóng".

Được sự chấp thuận của Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK), bà Dương Thị Mai Hoa sẽ thôi giữ chức tổng giám đốc ABBANK kể từ ngày 18/10/2018. Ông Phạm Duy Hiếu sẽ được bổ nhiệm là phó tổng giám đốc, đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của tổng giám đốc tại ABBANK và chính thức trở thành tổng giám đốc ABBANK khi được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê chuẩn.

Hội đồng quản trị ABBANK đã chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh tổng giám đốc của bà Dương Thị Mai Hoa kể từ ngày 18/10/2018 vì lý do cá nhân, và bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu giữ chức phó tổng giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của tổng giám đốc kể từ ngày 18/10/2018.

ABBANK_Ong Pham Duy Hieu

Ông Phạm Duy Hiếu sẽ trở lại làm chủ của chiếc "ghế nóng" tại ABBANK.

Ông Phạm Duy Hiếu – sinh năm 1978, có 18 năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Ông Hiếu đã từng điều hành ABBANK ở vị trí Tổng giám đốc trong giai đoạn từ 2012 đến 2015. Và kể từ tháng 5/2015, ông Phạm Duy Hiếu trở thành tổng giám đốc của Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) - Quỹ xã hội hóa và phi lợi nhuận hỗ trợ khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Trong quá trình điều hành tại ABBANK, ông Hiếu đã tham gia xây dựng tầm nhìn, sứ mệnh và 20 sáng kiến chiến lược của ABBANK đến năm 2018; Xây dựng và huấn luyện đào tạo đội ngũ nhân sự, tạo sự gắn kết hiệu quả với tổ chức. Phát triển hệ thống kinh doanh tập trung vào lĩnh vực bán lẻ. Với các thành tích nổi bật và cống hiến của ông Hiếu ở vị trí tổng giám đốc, ông đã vinh dự nhận giải thưởng doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014 thuộc hệ thống giải thưởng sao đỏ danh giá.

Mai Trinh