Bamboo Airways bay đúng giờ nhất ngành hàng không

(NTD) - Bamboo Airways tiếp tục giữ vững vị trí hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất toàn ngành khi tỷ lệ khai thác đúng giờ đạt 95,2% tính đến 18/5. Như vậy, Bamboo Airways dẫn đầu tỷ lệ bay đúng giờ trong 5 tháng liên tiếp.

Cục Hàng không vừa công bố tỷ lệ bay đúng giờ (OTP) của các hãng hàng không. Theo Cục Hàng không, từ ngày 19/4 - 18/5/2019, Hãng hàng không Bamboo Airways thực hiện tổng cộng 1.573 chuyến bay, trong đó số chuyến bay đúng giờ là 1.497 chuyến, chiếm tỷ lệ 95,2%, cao hơn mức chung 86,3% của toàn thị trường hàng không dân dụng Việt Nam.

Với con số này, Bamboo Airways tiếp tục giữ vững vị trí hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất toàn ngành hàng không Việt Nam. Đây cũng là tỷ lệ bay đúng giờ cao nhất của Hãng trong suốt 5 tháng hoạt động kể từ khi cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 1/2019.

Ảnh 1
Bamboo Airways dẫn đầu về tỷ lệ bay đúng giờ toàn ngành hàng không Việt Nam

Theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tỷ lệ chậm hủy chuyến là do máy bay về muộn, chiếm tỷ trọng 56,2%; tiếp đến là từ chính các hãng hàng không, chiếm tỷ trọng 27,3%.

Đại diện lãnh đạo của Bamboo Airways cho biết, kết quả này thể hiện sự cam kết hướng đến chất lượng dịch vụ hàng không định hướng 5 sao mà hãng đang thực hiện.

Hãng cũng cho hay, chính “sự quản lý khoa học và khả năng lên kế hoạch chuẩn xác” đã giúp Bamboo Airways đảm bảo tỷ lệ khai thác đúng giờ ở mức cao nhất.

Ảnh 2
Đón đầu mùa du lịch cao điểm mùa hè, Bamboo Airways đã tăng cường các chuyến bay tới các điểm du lịch đông khách

Cụ thể, trong mùa du lịch cao điểm, Bamboo Airways thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp bao gồm tối ưu hóa lịch khai thác đường bay, bảo dưỡng máy bay đồng thời tăng cường các nguồn lực như đội ngũ nhân viên, tiếp viên, tổ lái, đến vật lực như trang thiết bị, khí tài… Các bộ phận liên quan tại Hãng đều phối hợp một cách chuyên nghiệp để đảm bảo thông suốt trong mọi hoạt động.

Đón đầu mùa du lịch cao điểm mùa hè, Bamboo Airways đã tăng cường các chuyến bay tới các điểm du lịch đông khách như tuyến từ Hà Nội tới Quy Nhơn, Đà Nẵng, TP.HCM, đồng thời mở mới tuyến bay TP.HCM - Hải Phòng, Hải Phòng - Quy Nhơn và Hải Phòng - Nha Trang.

Thanh Sơn