Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân vì có ca nghi nhiễm Covid-19

(CL&CS) - Ngày 30/7, BS. Phạm Nguyễn Cẩm Thạch, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, hiên bệnh viện này tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh.

hm_ymra-1659
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân vì có ca nghi nhiễm Covid-19

Thời gian bắt đầu từ khoảng 17h ngày 29/7 thì bệnh viện đã ngưng tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu.

Nguyên nhân ngưng tiếp nhận bệnh nhân, BS. Phạm Nguyễn Cẩm Thạch cho hay bệnh viện hiện có 1 ca nữ bệnh nhân có triệu chứng viêm phổi nhập vào khoa cấp cứu tại đây để điều trị vào sáng 29/7.

BS. Phạm Nguyễn Cẩm Thạnh cho biết thêm sau kết quả xét nghiệm lần 1 của nữ bệnh nhân này nghi ngờ mắc Covid-19 nhưng hiện chưa có thông báo chính thức từ Sở Y tế hay CDC Đà Nẵng. "Tuy nhiên, để ngăn ngừa tình trạng lây lan, chúng tôi đã tạm thời ngưng tiếp nhận bệnh để thực hiện phun khử khuẩn và sẽ có thông báo mới cho đến khi có kết luận chính thức từ cơ quan có thẩm quyền", BS. Phạm Nguyễn Cẩm Thạch nói.

Theo Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, nữ bệnh nhân nghi mắc Covid-19 nói trên từng điều trị ở Trung tâm y tế Q. Hải Châu và từng chăm sóc người nhà ốm tại Bệnh viện Đà Nẵng.

bv-hoan-my-da-nang-8-1596074781708
Hiện rào chắn đã được thực hiện an ninh bảo vệ đảm bảo 

Sau khi có bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19, bệnh viện đã xin ý kiến của Sở Y tế tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân để cách ly, khử trùng bệnh viện.

Việc dừng đón tiếp bệnh nhân để khử trùng bệnh viện và tránh lây lan dịch bệnh là cần thiết. Tại Đà Nẵng, đến sáng 30/7 đã ghi nhận 35 ca mắc Covid-19 (gồm 1 ca quê Quảng Nam đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng). Liên quan đến các ca mắc Covid-19, ngành y tế Đà Nẵng xác định được 6.665 trường hợp F1, 1.178 trường hợp F2. Cách ly 3.127 trường hợp tại khu cách ly tập trung, trung tâm y tế quận huyện, tại nơi lưu trú, tại nhà.

Thế sơn