Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Media chất lượng & cuộc sống
Thứ sáu, 20/11/2020, 14:26 PM

Bệnh viện Trung ương Huế nhận giải thưởng danh giá về cấp cứu, điều trị đột quỵ

(CL&CS) - Sáng 20/11, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế cho biết, Trung tâm đột quỵ thuộc bệnh viện vừa được trao tặng giải thưởng Platinum của Hội Đột quỵ thế giới (WSO) trong tổ chức cấp cứu và điều trị đột quỵ.

Bệnh viện Trung ương Huế nhận giải thưởng danh giá về cấp cứu, điều trị đột quỵ

Bệnh viện Trung ương Huế nhận giải thưởng danh giá về cấp cứu, điều trị đột quỵ

Platinum là một giải thưởng danh giá của Hội Đột quỵ thế giới dành cho các đơn vị đột quỵ và trung tâm đột quỵ thỏa mãn các tiêu chí khắt khe về rút ngắn thời gian cấp cứu tái thông mạch máu não, thực hiện tầm soát nguyên nhân và điều trị dự phòng đột quỵ phù hợp.

Để làm được điều này, các trung tâm yêu cầu cần phải có đầy đủ các yếu tố bao gồm nguồn nhân lực có trình độ, thiết bị chẩn đoán chuẩn xác và phối hợp nhuần nhuyễn với các khoa phòng có liên quan. Quy trình xét duyệt sẽ được thực hiện bởi một cơ quan kiểm định quốc gia và 2 cơ quan kiểm định quốc tế. Ủy ban về đơn vị đột quỵ sẽ ra quyết định cuối cùng.

Trung tâm đột quỵ Bệnh viện Trung ương Huế có quyết định thành lập ngày 1/10/2017, chính thức đi vào hoạt động ngày 9/6/2018, được xây dựng với cơ sở vật chất khang trang, máy móc, trang thiết bị hiện đại và đặc biệt là đội ngũ nhân lực trình độ cao, được đào tạo bài bản trong nước và quốc tế.

Mỗi năm, trung tâm tiếp nhận điều trị hơn 2.500 bệnh nhân đột quỵ, thực hiện tiêu sợi huyết gần 100 trường hợp và can thiệp mạch não gần 250 trường hợp. Ngoài ra, trung tâm đã điều trị hồi sức thành công cho rất nhiều trường hợp đột quỵ nặng qua khỏi cơn nguy kịch.

Dưới sự hỗ trợ của Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Trung tâm đột quỵ đã triển khai thành thạo hầu hết các kỹ thuật can thiệp đột quỵ khó, phức tạp được thực hiện tại Việt Nam cũng như trên thế giới như can thiệp đường tĩnh mạch tắc dò xoang hang và dị dạng thông động tĩnh mạch não; can thiệp dị dạng mạch máu tủy; áp dụng các kỹ thuật mới để xử lý tối đa các loại phình mạch (bao gồm thả coil với sự hỗ trợ của stent, bóng và đặt stent chuyển dòng)...

Các bác sĩ đang chăm sóc cho các bệnh nhân đột quỵ tại Trung tâm đột quỵ Bệnh viện Trung ương Huế

Các bác sĩ đang chăm sóc cho các bệnh nhân đột quỵ tại Trung tâm đột quỵ Bệnh viện Trung ương Huế

Cùng với hoạt động khám, điều trị đột quỵ, Trung tâm còn tổ chức các hội nghị, hội thảo về đột quỵ để nâng cao trình độ chuyên môn cho các nhân viên y tế, đồng thời phối hợp Sở Y tế Thừa Thiên - Huế xây dựng mạng lưới đột quỵ trên toàn tỉnh; tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức, giúp nhận diện sớm về đột quỵ và cấp cứu kịp thời các trường hợp đột quỵ.

Tính đến nay, Bệnh viện Trung ương Huế là một trong 4 bệnh viện tại Việt Nam có Trung tâm đột quỵ đạt giải thưởng Platinum của Hội đột quỵ thế giới. Khi có càng nhiều trung tâm, đơn vị đột quỵ ở Việt Nam đạt tiêu chuẩn này, có nghĩa là càng có nhiều bệnh nhân đột quỵ Việt Nam được cấp cứu nhanh chóng và kịp thời, được áp dụng các kỹ thuật điều trị tiên tiến, ngang bằng với chuẩn của các trung tâm đột quỵ trên thế giới; đây được xem là chìa khóa để điều trị thành công các bệnh nhân đột quỵ cấp, giảm tỉ lệ tử vong, giúp đưa bệnh nhân sớm trở lại với cuộc sống bình thường.

Giáo sư Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: "Trong thời gian tới, Trung tâm quyết tâm phấn đấu đạt Giải thưởng Diamond của Hội Đột quỵ thế giới trong cấp cứu và điều trị đột quỵ với mục đích duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị bệnh nhân đột quỵ; góp phần xây dựng và phát triển Bệnh viện Trung ương Huế thành trung tâm y tế chuyên sâu, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế về y tế theo như Nghị quyết 54/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên - Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Giá vàng SJC đắt hơn cả vàng thế giới và vàng “phi SJC”

Giá vàng SJC đắt hơn cả vàng thế giới và vàng “phi SJC”

sự kiện🞄Thứ hai, 23/11/2020, 11:17

(CL&CS) - Không chỉ tiếp tục đắt đỏ hơn giá vàng thế giới, giá vàng SJC còn cao hơn vàng “phi SJC” rất nhiều. Chênh lệch lên đến cả triệu đồng mỗi lượng.

Nền kinh tế Internet khu vực Đông Nam Á sẽ đạt 105 tỷ năm 2020

Nền kinh tế Internet khu vực Đông Nam Á sẽ đạt 105 tỷ năm 2020

sự kiện🞄Thứ hai, 23/11/2020, 10:31

(CL&CS) - Báo cáo chung của Temasek, Google và Bain & Company vừa công bố cho thấy mặc dù có thêm 40 triệu người dùng mới và sự gia tăng mức độ sử dụng lưu lượng trực tuyến, nhưng nền kinh tế Internet của khu vực Đông Nam Á dự kiến đạt 105 tỷ USD tổng giá trị hàng hóa (GMV) trong năm nay.

Xuất siêu trên 19 tỷ USD

Xuất siêu trên 19 tỷ USD

sự kiện🞄Chủ nhật, 22/11/2020, 08:15

(CL&CS) - Tính từ đầu năm đến hết ngày 15/11, cán cân thương mại hàng hóa vẫn thặng dư lớn với con số xuất siêu 19,42 tỷ USD dù nửa đầu tháng 11 cả nước thâm hụt nhẹ.