Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ tư, 05/08/2020, 06:44 AM

Bình Định mời gọi đầu tư dự án Khu đô thị và du lịch sinh thái Diêm Vân

(CL&CS) - Dự án có tổng mức đầu tư tối thiểu là 4.952 tỷ đồng. Việc đầu tư bắt đầu trong năm 2020, kết thúc vào năm 2025. Thời hạn sử dụng là 50 năm, tiền thuê đất được trả một lần.

Tỉnh Bình Định vừa cho biết, tỉnh này mời nhà đầu tư tham gia dự án khu đô thị và du lịch sinh thái Diêm Vân thuộc xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước.

Dự án có tổng diện tích khoảng 130 ha. Trong đó, khu đô thị được xây trên phần diện tích khoảng 57,7 ha, bao gồm các công trình như khu nhà ở thấp tầng biệt thự, hệ thống giao thông nội bộ, hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh. Bên cạnh đó, khu đô thị còn có các công trình dịch vụ xã hội, đảm bảo các tiện ích thiết yếu cho dân cư. 72,3 ha còn lại là khu du lịch sinh thái với các công trình như công viên chuyên đề, quảng trường nhạc nước, khu vui chơi, du thuyền, bãi đậu xe, công viên sinh thái rừng ngập mặn, khách sạn 5 sao, đất khu resort và bungalow...

KĐT DIêm Vân  - Bình Định
Tỉnh Bình Định kỳ vọng khu sinh thái sẽ góp phần giúp Bình Định phát triển du lịch.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Định, tổng mức đầu tư tối thiểu là 4.952 tỷ đồng. Trong đó, tổng chi phí bối thường, giải phóng mặt bằng là 607,7 tỷ đồng, chi phí thực hiện dự án là gần 4.344,7 tỷ đồng. Việc đầu tư bắt đầu trong năm 2020, kết thúc vào năm 2025. Với đất thương mại, thời hạn sử dụng là 50 năm, tiền thuê đất được trả một lần.

Nhà đầu tư muốn tham gia phải chứng minh năng lực tài chính không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư dự án tự đề xuất. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng phải chứng minh khả năng huy động vốn vay không thấp hơn tổng mức đầu tư của dự án tự đề xuất trừ phần vốn chủ sở hữu.

Cũng theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, dự án nhằm xây dựng mới khu đô thị hiện đại, đồng bộ hệ thống hạ tầng, hình thành các công trình nhà ở với kiến trúc, kỹ thuật phù hợp với chương trình phát triển đô thị TP. Quy Nhơn, chương trình phát triển nhà ở tỉnh Bình Định. Tỉnh cũng kỳ vọng khu sinh thái sẽ góp phần giúp Bình Định phát triển du lịch.

Thời gian để nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký là 30/7-31/8.

Khánh Chi

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.