Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ năm, 12/09/2019, 05:27 AM

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Grab không triển khai dịch vụ tại Quảng Nam

(NTD) - Bộ GTVT vừa có văn bản về việc yêu cầu Công ty TNHH Grab không triển khai thực hiện ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng (hợp đồng điện tử) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam do địa phương này không nằm trong nhóm 5 địa phương thực hiện thí điểm theo Quyết định số 24/QĐ-BGTVT.

Theo đó, phạm vi thí điểm hợp đồng điện tử chỉ được thực hiện trên 5 địa phương gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa và TPHCM, vì vậy Grab không được phép kết nối hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng (hợp đồng điện tử) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Hoạt động của các tài xế Grab tại Quảng Nam đã ảnh hưởng trực tiếp tới loại hình kinh doanh vận tải hành khách hiện có của tỉnh Quảng Nam, chính vì thế nhiều đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tại đây đã lên tiếng. Loại hình vận tải này chỉ cần kết nối với mạng Grab đến địa điểm nhận khách và vận chuyển, thu tiền và trích lại phần trăm cho Grab.

IMG_DFC5146B358F-1
Hoạt động của các tài xế Grab tại Quảng Nam đã ảnh hưởng trực tiếp tới loại hình kinh doanh vận tải hành khách hiện có của tỉnh Quảng Nam

Trong khi đó, các loại vận tải hành khách theo tuyến cố định, du lịch, taxi, xe buýt, xe hợp đồng đều phải xin phép và chịu sự kiểm tra thường xuyên của cơ quan chức năng, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ với Nhà nước. Điều này tạo ra sự không công bằng, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp vận tải có phép, dẫn đến tình trạng khiếu nại, tranh chấp.

Bộ GTVT cũng đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Sở GTVT Quảng Nam giám sát hoạt động của các phương tiện hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đảm bảo kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô được thực hiện theo hợp đồng vận chuyển hành khách bằng văn bản giấy theo đúng quy định của Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 của Chính phủ (không ứng dụng hợp đồng điện tử trên địa bàn tỉnh Quảng Nam).

Thế Sơn 

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.