Cô gái Hà Lan - thương hiệu sữa đầu tiên nhận huy hiệu hoàng gia

(NTD)- Với lịch sử phát triển hơn 145 năm, cung cấp 30.000 tấn sữa mỗi ngày cho trẻ em toàn cầu, Tập đoàn FrieslandCampina (sở hữu thương hiệu Cô gái Hà Lan) mang lại nhiều giá trị cho ngành sữa thế giới và được trao tặng huy hiệu Hoàng gia Hà Lan.

Vào ngày 27/4 hàng năm, Hà Lan tổ chức lễ hội "Ngày của Vua" để mừng sinh nhật Vua Willem Alexander, con trai trưởng của Nữ hoàng Beatrix và Hoàng thân Claus quá cố. Từ năm 1980, ông thừa kế ngôi vua Vương quốc Hà Lan.

Vào ngày này, những thương hiệu có nhiều đóng góp cho đất nước sẽ được vinh danh và trao huy hiệu Vương miện hoàng gia. Tiêu chí lựa chọn bao gồm: doanh nghiệp (DN) phải trên 100 năm tuổi và phải thể hiện kiến thức chuyên sâu, có giá trị lan tỏa rộng khắp trong lĩnh vực của mình. FrieslandCampina - Tập đoàn sở hữu thương hiệu Cô gái Hà Lan - công ty duy nhất trong ngành sữa nước này được trao danh hiệu Royal (Koninklijk) từ Nữ hoàng Beatrix.

clip_image00
Vương miện Hoàng gia của FrieslandCampina - bảo chứng cho chất lượng nguồn sữa chuẩn Hà Lan

ện trong logo Biểu tượng Vương miện trong logo của Tập đoàn chứa đựng đựng hành trình 145 năm, minh chứng cho những đóng góp quan trọng của FrieslandCampina đối với ngành sữa Hà Lan và vị thế dẫn đầu trong ngành sữa thế giới. Tập đoàn góp phần đưa chuẩn dinh dưỡng của riêng DN, trở thành chuẩn "sữa Hà Lan" và từ đó được công nhận rộng khắp trên toàn cầu.

Mang đến chất lượng sữa đồng nhất tại hơn 100 quốc gia, "gia tài" 145 năm của Cô gái Hà Lan gói gọn trong ba yếu tố: chăm sóc bò với những tiêu chuẩn Hà Lan; quản lý chất lượng từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm theo chuẩn châu Âu; đội ngũ nông dân am hiểu công nghệ cao, cần mẫn, kiến thức sâu rộng.

Tiêu chuẩn Hà Lan nghiêm ngặt trong chăm sóc đàn bò

Halan
Nông dân “chuẩn Hà Lan” có cách chăm sóc bò đặc biệt như con cái trong gia đình

20.000 hộ nông dân trong "đại gia đình" FrieslandCampina luôn chăm sóc bò cẩn thận, coi chúng như thành viên trong gia đình. Bên cạnh quy chuẩn về đồng cỏ, chuồng trại, như: chuồng phải rộng từ 6 - 10m2, luôn đầy đủ ánh sáng, thoáng khí, thức ăn cho bò là cỏ ủ chua nhiều dinh dưỡng, hoặc loại cỏ tươi Alfalfa, giúp bò cho sản lượng sữa cao, được người nông dân thu hoạch riêng vào sáng sớm. Nông dân còn thường xuyên vuốt ve, trò chuyện để đàn bò vui vẻ, thoải mái cho dòng sữa thanh khiết, trong lành. 

Tại Việt Nam, từ việc nuôi bò tự phát, có gì cho ăn đó, các hộ nông dân đã dần cải thiện kiến thức, kỹ thuật chăn nuôi, ngày càng bài bản, chuyên nghiệp, an toàn và vệ sinh đúng chuẩn. Đến nay, các nông hộ đã có thể tự mình kiểm tra sức khỏe bò, biết bò đang khỏe hay ốm, cỏ cho bò ăn đã đạt chất lượng chưa, kiểm soát tỷ lệ kháng sinh và tạp trùng... Nông dân