Đà Nẵng dỡ toàn bộ chốt kiểm soát y tế tại cửa ngõ ra - vào thành phố

(CL&CS) - Tình hình dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng đã được kiểm soát tốt nên các chốt kiểm soát y tế được dỡ bỏ, người dân tham gia giao thông lưu thông trở lại bình thường

img_7454-1138
Đà Nẵng dỡ toàn bộ chốt kiểm soát y tế tại cửa ngõ ra - vào thành phố   

Ngày 14/9, Công an TP Đà Nẵng đã có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị trực thuộc về việc gỡ bỏ các chốt kiểm soát y tế tại các cửa ngõ ra - vào thành phố. 

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng yêu cầu Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an các quận huyện ngừng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế ở các cửa ngõ ra - vào thành phố.

Đồng thời, đề nghị Phòng Hậu cần phối hợp với công an các quận, huyện thu gom các trang thiết bị và dọn dẹp tại các chốt kiểm dịch y tế.

Ngoài ra, lãnh đạo Công an Đà Nẵng cũng yêu cầu công an quận, huyện chỉ đạo công an phường, xã, đặc biệt là cảnh sát khu vực tăng cường công tác nắm tình chặt chẽ tất cả người nước ngoài, công dân Việt Nam cư trú trên địa bàn, kịp thời phát hiện và phối hợp với lực lượng y tế cách ly đối với những người đến từ vùng dịch.

Trước đó, từ ngày 31/7, do dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, chính quyền TP Đà Nẵng đã thành lập 8 chốt chặn kiểm soát dịch ở các cửa ngõ ra vào thành phố, nhằm phát hiện, ngăn chặn, không để người, phương tiện ra vào thành phố, trừ các trường hợp đặc biệt.

Thế Sơn