Đà Nẵng: Gần 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

(CL&CS) - Sáng 31/8, gần 11.000 thí sinh tại TP Đà Nẵng ở 25 điểm thi đã đến làm thủ tục dự thi, kiểm tra phiếu thông tin cá nhân và tiến hành xét nghiệm COVID-19.

A65P9461
 Gần 11.000 thí sinh  Đà Nẵng thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh, thí sinh tập trung khá sớm đến điểm thi, được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, lên phòng thi và được giáo viên coi thi phát giấy đăng ký xét nghiệm, điền thông tin cá nhân, dặn dò, sau đó xếp hàng giãn cách và đến khu vực lấy mẫu xét nghiệm.

Mọi công tác tổ chức lấy mẫu được thực hiện nhanh chóng và nghiêm túc theo phương châm "Phòng dịch tốt – Quy chế nghiêm". Các TS được lẫy mẫu xét nghiệm theo nhóm năm em/ống. Cán bộ, giáo viên có mặt tại từng bàn lấy mẫu để điều phối, gọi tên TS theo thứ tự danh sách phòng và theo từng nhóm (năm thí sinh/nhóm) để lấy mẫu; yêu cầu các em sau khi lấy mẫu xong, sát khuẩn tay và rời điểm thi, bảo đảm an toàn, quy định phòng, chống dịch. Đặc biệt trong suốt quá trình xét nghiệm,  tất cả thí sinh mang khẩu trang, hạn chế tiếp xúc, giữ khoảng cách đúng quy định trong suốt thời gian tại điểm tập trung.

Ngoài ra, những cá nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm phải tuyệt đối tự cách li ở nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm. Cơ quan chức năng sẽ thông báo kịp thời những trường hợp dương tính với virus SARS CoV-2 để cách li, điều trị trước 12 giờ  ngày 2-9. Những trường hợp không được thông báo là có kết quả xét nghiệm âm tính, tiếp tục tham gia Kỳ thi.

A65P9440
Tất cả các em thí sinh ngồi giãn cách và chờ tới thứ tự được xét nghiệm
A65P9447
Thí sinh trình phiếu đã ghi thông tin cho bộ phận xét nghiệm kiểm tra lần cuối
A65P9444
 Mọi công tác tổ chức lấy mẫu được thực hiện nhanh chóng và nghiêm túc 

Trước đó, Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm cho 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an… làm công tác in sao đề thi, kết quả 100% âm tính, bộ phận này đã bắt đầu làm việc từ ngày 28-8.

Tất cả các điểm thi đã được trang bị đầy đủ vật tư y tế đảm bảo phòng chống dịch. Công tác sát khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng dịch… đã hoàn tất trước 17 giờ ngày 30-8 để sẵn sàng đón các em thí sinh đến xét nghiệm trong ngày 31-8.

Theo lịch, sáng 3-9, các thi sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn.

Tin,ảnh: Thế Sơn