Đà Nẵng: Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế do dich Covid-19

(NTD) - Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2020 sẽ không được tổ chức trong năm nay do các chuyển biến phức tạp của dịch bệnh.

Lung linh Đà Nẵng
 Đà Nẵng sẽ không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2020

Theo đó, UBND TP giao Sở Văn hóa Thể thao TP thông tin cho các cơ quan, đơn vị liên quan biết, thực hiện công tác truyền thông cho người dân, du khách được biết.

Đồng thời, Sở Văn hóa Thể thao TP căn cứ tình hình thực tế, chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động tham mưu UBND TP các vấn đề liên quan đến DIFF trong thời gian tới.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 đến nay vẫn diễn biến phức tạp. Nguồn cung ứng vật tư chủ yếu phục vụ lễ hội có liên quan đến các vùng dịch hiện còn vướng mắc, không chủ động.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng là sự kiện thường niên tại Đà Nẵng. Năm 2019, lễ hội diễn ra trong hơn 5 tuần từ ngày 1/6 - 6/7. Năm 2018, lễ hội kéo dài hai tháng. DIFF đã trở thành lễ hội lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động kinh tế và du lịch của Đà Nẵng. 

Trong khi đó, hôm 20/2 UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành thông báo số 49/TB-UBND về việc dời thời gian tổ chức Festival Huế lần thứ XI.

Theo thông báo, Festival Huế với chủ đề "di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế luôn luôn mới" dự kiến tổ chức từ ngày 1/4 đến 6/4. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, Festival Huế lần thứ XI sẽ được dời thời gian khai mạc vào ngày 28/8 và sẽ kéo dài đến ngày 2/9.

Thế Sơn