Đà Nẵng mở cửa miễn phí cho khán giả trong tuần phim ASEAN 2020

(CL&CS) - Từ 19/7 đến 25/7, tuần phim ASEAN 2020 với chủ đề “ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng" sẽ diễn ra tại TP. Đà Nẵng.

images1569313_1-0941
 

Theo đó, sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu các tác phẩm điện ảnh đặc sắc về văn hóa, cuộc sống, con người của các quốc gia ASEAN để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ sở mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa xã hội và du lịch; qua đó góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng. Đây cũng là sự kiện chào mừng Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Tại Đà Nẵng, các buổi chiếu phim được mở cửa miễn phí cho khán giả yêu điện ảnh đến xem và các suất chiếu bắt đầu lúc 19h30 tại Rạp chiếu phim Lê Độ (46 Trần Phú).

Ban tổ chức đã tuyển chọn được 9 bộ phim của 9 nước Đông Nam Á, trong đó có 8 phim truyện và 1 phim hoạt hình gồm: "Nghìn lần hóa thân của Ranggau" (Brunei), "Tình yêu non dại" (Campuchia), "Aruna và khẩu vị yêu thích" (Indonesia), "Hết đát" (Lào), "Bộ phim về Ejen Ali" (Malaysia), "Những người phụ nữ của dòng sông khóc than" (Philippines), "Những đứa trẻ kinh kịch" (Singapore), "Tình yêu hay tiền tỷ" (Thái Lan) và "Hạnh phúc của mẹ" (Việt Nam).

Được biết tuần phim ASEAN 2020 được tổ chức từ 18/7 đến 26/7, tại ba thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Thế Sơn

 Nên đọc