Đà Nẵng: Phát hiện hơn 1.200 gói hạt nêm, mì chính giả

(CL&CS) - Ngày 14/7, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) vừa phát hiện và bắt quả tang một cơ sở sản xuất bột nêm, mì chính giả.

b122c17a6c398567dc28
Cơ quan chức năng đang tiến hành lập biên bản đối với chủ cơ sở vi phạm  

Theo đó, vào thời điểm trên, các trinh sát của đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường ập vào một ngôi nhà trên đường Cù Chính Lan, phát hiện đối tượng Phan Tuyến (sinh năm 1970, trú P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) đang có hành vi đem bột nêm giả đi giao cho khách. 

Khám xét khẩn cấp nơi ở của vợ chồng Phan Tuyến, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1.200 gói hạt nêm, mì chính giả in thương hiệu các hãng mì chính, hạt nêm như: A-One, Knorr, Ajinomoto đã được đóng gói cẩn thận, hai bao nguyên liệu và nhiều dụng cụ, phương tiện dùng để đóng gói. 

46d2238a8ec967973ed8
 1.200 gói hạt nêm, mì chính giả đã đóng bao chuẩn bị đem ra thị trường

Tại cơ quan chức năng, Phan Tuyến khai đã lấy nguyên liệu không có nguồn gốc từ một đối tượng không rõ lai lịch trên địa bàn, đem về phân chia và đóng gói vào nhiều bao bì có in thương hiệu của các hãng hạt nêm, mì chính nổi tiếng như: Knorr, A-One, Ajinomoto rồi đem bỏ mối cho tiểu thương tại các chợ trên địa bàn thành phố nhằm mục đích trục lợi với chiêu trò bán các loại bột nêm, mì chính giả với giá rẻ, thu lợi bất chính.

Toàn bộ số hàng trên đã được cơ quan công an niêm phong. Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

 Thế Sơn