Đà Nẵng tiếp nhận 240 công dân từ Myanmar về nước tránh dịch Covid-19

(CL&CS) - Lúc 15h45 chiều 21/5, chuyến bay VJ 832 của VietJet Air đã về tới sân bay quốc tế Đà Nẵng, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19.

unnamed (2)
Lực lượng chức năng đang đón công dân ngay tại cửa máy bay 

Chuyến bay mang số hiệu VJ832 của CTCP Hàng không VietJet (VietJet Air) rời Myanmar lúc 12h45 ngày 21/5 và đã hạ cách an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 15h30 chiều cùng ngày.

Đây là chuyến bay được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao nhằm đưa những công dân nước ta về tránh dịch Covid-19. Những công dân trên chuyến bay lần này là những công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nguyện vọng về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, công dân đi công tác ngắn hạn và du học sinh đã hoàn thành chương trình học.

Sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, máy bay được bố trí khu vực đỗ riêng, những người tham gia chuyến bay đã được lực lượng kiểm dịch quốc tế TP. Đà Nẵng kiểm tra y tế theo đúng quy định. Sau đó, được đưa về cơ sở cách ly tập trung tại Sư đoàn 315, Trung đoàn 733 thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đóng ở tỉnh Quảng Nam. Máy bay ngay sau đó đã được phun khử trùng toàn bộ.

unnamed (1)
Tất cả các hàng khách khi xuống máy bay được lực lượng chức năng kiểm tra Y tế theo đúng quy định

Thời gian qua, thực hiện chủ trương của Chính phủ về hỗ trợ công dân Việt Nam tại nước ngoài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 thực sự có nguyện vọng chính đáng thì đăng ký về nước, nhiều chuyến bay của các hãng hàng không đã đưa công dân từ Hoa Kỳ, Nga, Indonesia, Anh, Nhật Bản, Ấn Độ và một số quốc gia khác đã được các cơ quan chức năng tổ chức đưa về nước an toàn, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

 Thế Sơn