Đà Nẵng vinh danh 20 y, bác sĩ tại Lễ trao giải 'Tỏa sáng blouse trắng'

(CLCS) - Các y, bác sĩ được vinh danh đang công tác tại các cơ sở y tế của thành phố, có những thành tích xuất sắc trong chuyên môn, luôn nêu cao y đức, lòng nhân ái với người bệnh.

 Ngày 23/7, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ trao giải "Tỏa sáng blouse trắng" năm 2019, nhằm vinh danh các y, bác sĩ đã có đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực y tế tại thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi Lễ, 20 y, bác sĩ được vinh danh đang công tác tại các cơ sở y tế của thành phố, có những thành tích xuất sắc trong chuyên môn, luôn nêu cao y đức, lòng nhân ái với người bệnh. Nổi bật là bác sĩ Trần Minh Hồi, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật - HIV/AIDS (Trung tâm Y tế quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) đã nhiệt tâm, không ngại khó khăn, nguy hiểm, trực tiếp chăm sóc, cứu chữa cho người bệnh bị nhiễm HIV/AIDS.

Y sĩ Đỗ Quốc Chung công tác tại Trạm Cấp cứu Sơn Trà (Trung tâm Cấp cứu Đà Nẵng) ngày đêm kịp thời cấp cứu cho những trường hợp bị nạn khẩn cấp, nhiều ngư dân được y sĩ Quốc Chung cứu sống. Bác sĩ Trần Thị Thu Hiền, Khoa Da lây (Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng) hàng ngày tiếp xúc với nhiều lượt bệnh nhân mắc các bệnh lây nhiễm về da, nguy cơ lây nhiễm cao nhưng vẫn luôn yêu nghề, nêu cao y đức, tận tâm với bệnh nhân…

115798848_3338653496157782_5533658045271235673_n
Vinh danh các y, bác sĩ đã có đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực y tế tại thành phố Đà Nẵng

Theo báo cáo của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, thời gian qua, ngành y tế đã tích cực, chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp và huy động sự tham gia của chính quyền các địa phương, các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức; giám sát và xử lý các ổ dịch kịp thời, khống chế không để dịch bùng phát và lan rộng.

Cẩm An