“Đả nữ” Ngô Thanh Vân thừa nhận nóng vội khi đăng tin về virus corona

(NTD) – Làm việc với Sở TT-TT TP.HCM, diễn viên Ngô Thanh Vân giải thích do nóng vội nên đã đăng tin về dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra khi chưa kiểm chứng.

dua_tin_sai_ve_dich_corona_1580471148_brbu
Từ trái qua, Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng và Cát Phượng - 3 nghệ sĩ bị "vạ mồm" vì virus corona. Ảnh: Zing

Sáng 7/2, diễn viên Ngô Thanh Vân đã trực tiếp đến làm việc với Sở TT-TT liên quan đến việc đưa tin sai về dịch bệnh do virus corona. Được biết, vào ngày hôm qua, nữ diễn viên đã cử đại diện hợp pháp tới làm việc theo đúng lịch hẹn nhưng không được sở đồng ý.

Tại buổi làm việc, Ngô Thanh Vân giải thích do... nóng vội nên đã đăng tin về dịch bệnh do virus corona gây ra khi chưa kiểm chứng. Cụ thể, ngày 31/1, cô này đã cập nhật trạng thái trên fanpage về việc hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán (Trung Quốc) về Việt Nam giữa đại dịch virus corona, trong khi trước đó Cục Hàng không đã dừng cấp phép khai thác đường bay Việt Nam – Vũ Hán.

Sau khi biết thông tin mình đưa không chính xác, “đả nữ” phim hành động Việt đã gỡ bỏ dòng trạng thái và gửi lời xin lỗi đến khán giả trên trang facebook.

Kết thúc buổi làm việc, Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu Ngô Thanh Vân phải đính chính lại thông tin không đúng sự thật trên tài khoản mạng xã hội.

Lý Trường