Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ ba, 01/09/2020, 06:41 AM

Dịch COVID-19 được kiểm soát, đoàn bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy rời Đà Nẵng

(CL&CS) - Sau hơn 1 tháng tăng cường chia lửa đồng hành cùng thành phố Đà Nẵng chống dịch COVID-19, đoàn bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy rời Đà Nẵng sau nhiều ngày Đà Nẵng liên tiếp không có ca mắc mới

IMG_5206
 Lãnh đạo TP Đà Nẵng, Sở Y tế TP Đà Nẵng tặng hoa chụp hình lưu niệm đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy trước giờ chia tay

Sáng 31/8, Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã có buổi chia tay với lãnh đạo TP Đà Nẵng, Sở Y tế TP Đà Nẵng để trở về TP Hồ Chí Minh, sau hơn một tháng sát cánh cùng địa phương chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác rời Đà Nẵng lần này có bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu cùng bác sĩ Ngô Việt Anh, điều dưỡng Nguyễn Văn Hải, của Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là ba thành viên của Đội phản ứng nhanh do Bệnh viện Chợ Rẫy cử đến Đà Nẵng đầu tiên từ ngày 24-7, khi dịch Covid-19 mới bùng phát.

Tại buổi chia tay, ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy Đà Nẵng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh, Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy và đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện này đã góp phần vào công cuộc chống dịch tại Đà Nẵng thời gian qua.

Ông Quảng cho rằng, các y bác sĩ Chợ Rẫy đã vô cùng vất vả vì trong thời gian qua, họ tham gia điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 nặng. Thành quả là đã có nhiều bệnh nhân nặng được chữa khỏi. "Đó là sự thể hiện chung tay, đồng lòng của ngành y tế cả nước. Chúng tôi rất trân trọng cảm ơn các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai… Với sự hỗ trợ của các bác sĩ, đến nay dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đã được khống chế" - ông Quảng nói. 

IMG_2228
ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy Đà Nẵng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh, Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy
A65P9544
Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng trước giờ chia tay bác sĩ Linh và đoàn BV Chợ Rẫy 

Phó Bí thư Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm này các y bác sỹ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đà Nẵng đã đẩy lùi được dịch bệnh trong điều kiện còn rất nhiều khó khăn.

Trước khi rời Đà Nẵng, bác sĩ Trần Thanh Linh nói: Đà Nẵng đã chuẩn bị tốt trong công tác phòng, chống dịch từ Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Bệnh viện Phổi, đến thuốc men, máy móc... Chính nhờ đó cùng với sự hậu thuẫn của đội ngũ y, bác sĩ, Đà Nẵng đã đẩy lùi được dịch bệnh trong một tháng. “Dù dịch bệnh đã được đẩy lùi nhưng đối với các y, bác sĩ, niềm vui ấy chưa được trọn vẹn bởi có nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong. Ngày nào vẫn còn bệnh nhân tử vong, ngày đó các bác sĩ vẫn còn đau”, bác sĩ Linh xúc động nói.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay dù rất buồn khi phải chia tay bác sĩ Linh và đoàn BV Chợ Rẫy nhưng ngành y tế vui vì dịch đã tạm ổn. Bà Yến bày tỏ lời cảm ơn và hứa với đoàn công tác Chợ Rẫy rằng Đà Nẵng sẽ tiếp quản và tiếp tục điều trị các bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là bệnh nhân nặng.

Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.