Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ sáu, 11/09/2020, 17:09 PM

Doanh nghiệp hàng không kỳ vọng được “cứu sống” nhờ dịp Tết Nguyên đán sắp tới

(CL&CS) - Sau nhiều tháng bị đại dịch càn quét qua 2 đợt, doanh nghiệp hàng không kỳ vọng dịp Tết Nguyên đán sắp tới là cơ hội để "cứu sống” họ.

Theo các đại lý cho biết, dù đang là quý 3 nhưng hiện nay có nhiều khách hàng hỏi mua vé Tết Nguyên đán, nếu tình tình dịch bệnh được kiểm soát tốt thì từ tháng 10, các đại lý bán vé máy bay sẽ hoạt động nhộn nhịp lại.

HKVN
Các doanh nghiệp hàng không kỳ vọng Tết Nguyên đán sắp tới sẽ "cứu cánh" cho họ trong thời gian tới.

Hiện, Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO đã mở bán vé Tết Tân Sửu 2021 với hơn 2 triệu ghế. Vietjet và Bamboo Airways mỗi hãng cung ứng 1,5 triệu vé. Như vậy, tổng lượng vé trên toàn mạng bay nội địa dịp Tết 2021 đạt khoảng 5 triệu vé, tăng khoảng 10% so với lượng vé Tết nội địa 2020.

Cùng với việc tung vé Tết để nhanh chóng tạo đà phục hồi sau ảnh hưởng của hai đợt dịch, các hãng cũng đua nhau bán vé giá rẻ các khung thời gian trước Tết 20 ngày với giá chỉ vài chục đến vài trăm ngàn đồng.

Vì tình hình COVID - 19 diễn biến phức tạp, các hãng bay đều cho biết sẽ áp dụng chính sách hoàn, hủy tương đương với hạng vé và áp dụng riêng cho các chuyến bay bị hủy do dịch theo quy định từ nhà chức trách hàng không.

Trả lời báo chí, ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho rằng, mặc dù đại dịch đang hoành hành ngành công nghiệp hàng không trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng nhưng tình hình vẫn có vẻ sáng sủa khi hoạt động khai thác dịch vụ tại Việt Nam có nhiều khác biệt. Doanh nghiệp hàng không và dịch vụ vẫn có thể được cứu sống qua các đợt phục hồi ngắn hạn với cao điểm hè và sắp tới là Tết Nguyên đán.

Ông Bùi Doãn Nề, Tổng Thư ký, Phó chánh Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam cho rằng, tháng 10 hoạt động bay nội địa sẽ sớm sôi động trở lại. Còn đường bay quốc tế, Bộ Giao thông Vận tải và các bộ liên quan đang lên kế hoạch trình Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID - 19 xem xét việc mở 6 đường bay thương mại quốc tế từ 15/9. Trong đó, các đường bay dự kiến mở là Đài Loan, Trung Quốc, Campuchia, Lào, Hàn Quốc, Nhật Bản. Nếu đề xuất này được phê duyệt, hoạt động bay quốc tế sẽ nhanh chóng được phục hồi. Với tiềm lực sẵn có của các hãng như hiện nay thì tình hình kinh doanh của hàng không Việt sẽ nhanh chóng được cải thiện. Đặc biệt, dự kiến lượng khách sẽ tăng cao vào dịp Tết Nguyên Đán.

Đại diện các hãng hàng không đều hy vọng sau khi kiểm soát đợt dịch thứ 2, hết tháng 9 này hoạt động kinh tế sẽ hoạt động trở lại bình thường và thị trường hàng không tết sẽ là “cứu cánh” để ngành hàng không bớt chật vật.

Với thị trường quốc tế, các hãng cho rằng, trước mắt thị trường châu Á như: Thái Lan, Đài Loan, Singapore, Trung Quốc... đang kiểm soát được dịch bệnh. Vì vậy, việc khai thác các đường bay quốc tế tới các quốc gia, vùng lãnh thổ này sẽ sớm được phục hồi sớm.

T.Lợi

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.