Đồng Nai: Huyện Long Thành sẽ triển khai 29 khu dân cư trong năm 2019

(NTD) - Theo kế hoạch sử dụng đất của huyện Long Thành năm 2019 đã được UBND tỉnh phê duyệt, năm 2019, huyện này sẽ triển khai 29 khu dân cư với tổng diện tích là 1.830 ha.

Những năm gần đây, bộ mặt đô thị của huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã có nhiều thay đổi và thu hút được nhiều nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước khi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành rục rịch thực hiện. Theo quy hoạch, sân bay Long Thành là dự án nhà ga hàng không lớn nhất Việt Nam với quy mô 5.000 ha, công suất 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Long Thành - DA
Một dự án khu dân cư đang triển khai trên địa bàn huyện Long Thành.

Ngoài dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, tỉnh Đồng Nai có 5 cao tốc đi qua gồm: TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Bến Lức - Long Thành, Dầu Giây - Phan Thiết, Dầu Giây - Đà Lạt, Biên Hòa - Vũng Tàu. Ngoài ra, 2 tuyến đường vành đai 3 và 4 TP.HCM cũng kéo dài đến tỉnh Đồng Nai, giúp kết nối tỉnh này với các tỉnh, thành nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đồng thời đưa khu vực Long Thành trở thành điểm đến đầu tư ưa thích của các doanh nghiệp bất động sản.

Theo kế hoạch sử dụng đất của huyện Long Thành năm 2019 đã được UBND tỉnh phê duyệt, trong năm 2019, huyện này sẽ triển khai 29 khu dân cư với tổng diện tích là 1.830 ha.

Cụ thể, Khu dân cư đô thị mới Bình Sơn rộng hơn 555 ha nằm trên địa bàn xã Bình Sơn và Lộc An; Khu tái định cư Bình Sơn ở xã Bình Sơn khoảng 284 ha; Khu dân cư - tái định cư Lộc An, Bình Sơn ở xã Lộc An và xã Bình Sơn rộng 282 ha; Khu dân cư An Thuận tại xã Long An có diện tích 92 ha... Phần lớn những khu dân cư này được quy hoạch và đang triển khai ở huyện Long Thành đều tập trung ở các xã Lộc An, Bình Sơn, Long An, An Phước và thị trấn Long Thành.

Để tạo điều kiện cho người dân có thông tin về các dự án đầu tư kinh doanh bất động sản trên địa bàn huyện, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Thành đã có Văn bản số 320/TNMT-QH, ngày 08/3/2018 về cung cấp thông tin các dự án dân cư trên địa bàn huyện để người dân biết.

T.L