Gần 100 xe ô tô Mitsubishi Outlander Sport bị triệu hồi

(NTD) - Khoảng 88 xe ô tô Mitsubishi Outlander Sport nhập khẩu (mã Model XTHHL), sản xuất từ 11/5 đến 18/7/2015 nằm trong diện triệu hồi để sửa chữa lỗi khóa, dẫn đến việc cửa xe có thể tự mở khi xe đang di chuyển.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT-BVNTD), Bộ Công thương vừa nhận được báo cáo của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam (Công ty MMV) về chương trình thu hồi sản phẩm để sửa chữa, thay thế cơ cấu khóa cửa đối với một số xe Mitsubishi Outlander Sport.

otook
Mitsubishi Outlander Sport bị triệu hồi vì lỗi khóa, dẫn đến việc cửa xe có thể tự mở khi xe đang di chuyển.

Nguyên nhân được xác định là do cụm dẫn động khóa cửa (bao gồm cơ cấu trục vis-bánh vis và cơ cấu cần khóa cửa) khi chế tạo đã không đạt yêu cầu so với thiết kế, có độ rơ quá lớn.

Trong trường hợp xe vận hành dưới điều kiện nhiệt độ cao, cơ cấu khóa cửa hoạt động không hết hành trình khóa mà tiếp điểm đã ngắt. Trong trường hợp xấu cửa có thể tự mở ra trong khi xe đang vận hành.

Cục CT-BVNTD khuyến cáo để bảo vệ quyền lợi của mình, quyền và lợi ích hợp pháp của các bên có liên quan, người tiêu dùng nhanh chóng đến đại lý ủy quyền của Công ty MMV để được hỗ trợ và thay thế cơ cấu khóa cửa.

Phan Định