Giảm 50% phí tham quan lưu trú khách đến Vịnh Hạ Long

(CL&CS) - Nhằm kích cầu du lịch mùa hè với du khách, mới đây tỉnh Quảng Ninh đã quyết định từ ngày 10/7 đến ngày 30/9, sẽ giảm 50% giá vé vào điểm tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long.

Trước đó, từ giữa tháng 5/2020, tỉnh Quảng Ninh cũng đã triển khai gói kích cầu du lịch trị giá 200 tỉ đồng. Tỉnh Quảng Ninh miễn phí vào các điểm tham quan cho tất cả các khách du lịch (cả trong nước và quốc tế) tham quan vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, chính sách này lại không áp dụng với với các khách du lịch sử dụng dịch vụ tàu du lịch lưu trú qua đêm trên vịnh Hạ Long.

a
Ảnh minh họa

Được biết, tàu lưu trú nghỉ đêm trên Vịnh Hạ Long là dịch vụ chịu ảnh hưởng rõ nét nhất do dịch Covid-19 vì thường có tới 90% du khách nước ngoài sử dụng sản phẩm du lịch này. Thế nhưng từ khi mở cửa đón khách trở lại cho đến nay, mặc dù đã giảm giá dịch vụ từ 30-50% để thu hút khách du lịch nội địa nhưng giá vé tham quan cao nên chưa thu hút được du khách.

Việc giảm giá vé thắng cảnh kịp thời cho dịch vụ lưu trú sẽ giúp các tàu nghỉ đêm có sức hút khách nội địa khi đến với Hạ Long, giúp các công ty có việc làm cho nhân viên, tránh việc tàu nằm bờ quá dài và nhân viên thì mất việc. Bên cạnh đó, việc giảm 50% giá vé thu phí vào điểm tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long trong thời gian từ 10/7 đến 30/9/2020 sẽ giúp du khách nội địa có thêm cơ hội trải nghiệm những dịch vụ cao cấp với giá cả hợp lý. 

Thu Thủy (t/h)