Google vinh danh bánh mì Việt Nam, một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới

(NTD) - Google đã chọn bánh mì Việt Nam làm chủ đề cho doodle mới trên công cụ tìm kiếm.

Ảnh chụp Màn hình 2020-03-24 lúc 14.53.47
 Trên trang chủ của Google đã đưa biểu tượng về bánh mì Việt Nam làm hình đại diện

Theo đó, trên trang chủ của Google đã đưa biểu tượng về bánh mì Việt Nam nhân dịp tròn chín năm món ăn đường phố này được đưa vào từ điển tiếng Anh Oxford. Đây là lần đầu tiên một món ăn Việt được vinh danh trên Google Doodle.

Bánh mì là một món ăn đường phố đã rất quen thuộc và gắn bò với tất cả người dân Việt Nam. Mỗi miền lại có những biến tấu khác nhau với sự kết hợp của những thành phần, hương vị, hòa quyện tạo nên một món ăn đặc trưng. Bánh mì cũng đã từng được xếp thứ 2 trong số những món ăn đường phố ngon nhất trên thế giới. 

The Guardian vào năm 2012 đã từng ca ngợi bánh mì Việt Nam: “Một bí mật ít được biết đến là bánh sandwich (bánh mì kẹp) ngon nhất thế giới không được tìm thấy ở Rome, Copenhagen hay thậm chí ở New York, mà là trên các đường phố Việt Nam". 

1585020826-235-google-lan-dau-tien-ton-vinh-banh-m
 Bánh mì là một món ăn đường phố đã rất quen thuộc và gắn bó với tất cả người dân Việt Nam

Google doodle đã vinh danh bánh mì Việt Nam trên trang chủ Google tiếng Việt cùng hơn 10 quốc gia khác, bao gồm Mỹ, Singapore, Pháp, Úc, Thụy Sĩ... Góp phần quảng bá món ăn vô cùng đặc sắc của Việt Nam ra thế giới.

“Một loại bánh mì truyền thống với lớp vỏ giòn, được kẹp vào những loại thịt khác nhau (pate, thịt lợn, thịt gà), xúc xích, rau thơm, đồ chua (dưa chuột, củ cải và cà rốt ngâm), quết thêm một ít bơ, nước xốt và cuối cùng là một loại tương ớt đặc biệt. Được lấy cảm hứng từ loại bánh mì baguette của Pháp, nhưng các nguyên liệu được thay thế bằng của Việt Nam, tạo nên một món ăn vô cùng đặc trưng”, Google miêu tả bánh mì Việt Nam. 

Thế Sơn