Hà Nội dành hơn 103 tỷ đồng tri ân, tặng quà kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ

(NTD) - Đây là thông tin được ông Hoàng Thành Thái, phó GĐ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết tại buổi giao ban báo chí, do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều ngày 10.7.2018

Theo ông Thái, điểm mới từ năm 2018, ngoài các đối tượng tặng quà cơ bản giữ nguyên như các năm trước, TP điều chỉnh, bổ sung thêm đối tượng là đại diện gia tộc thờ cúng 2 liệt sĩ trở lên. Theo đó, TP sẽ tách riêng theo số liệt sĩ thờ cúng để tặng quà mức 500.000 đồng/suất (1 liệt sĩ/suất quà).

unnamed

 Ông Thái (đứng)- Hà Nội dành hơn 103 tỷ đồng tri ân, tặng quà kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Ảnh: Đức Nguyễn.

 

 Các đối tượng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, Thương binh, thương binh B, người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động từ 41% trở lên, đại diện thân nhân liệt sĩ, người trực tiếp tham gia kháng chiến… mức 1 triệu đồng/suất.

Ngoài ra, thành phố thăm hỏi và tặng quà tới các cá nhân và đơn vị tiêu biểu, với các mức 11 triệu đồng/đơn vị, mức 6 triệu đồng/đơn vị: thăm tặng quà Ban quản lý các nghĩa trang liệt sĩ của thành phố; mức 2,3 triệu đồng/suất: thăm tặng quà 60 gia đình liệt sỹ, thương binh tiêu biểu hoặc có hoàn cảnh khó khăn.

Trong dịp này, lãnh đạo thành phố đi thăm và tặng quà các tập thể, cá nhân tiêu biểu với mức quà tặng cá nhân 2,3 triệu đồng/suất.

 Thành phố cũng đã tổ chức đoàn đại biểu đi thăm viếng các nghĩa trang liệt sĩ có nhiều liệt sĩ thuộc Hà Nội đang yên nghỉ như: nghĩa trang Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, nghĩa trang Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang và nghĩa trang tỉnh Quảng Trị.

Đức Nguyễn