Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 27/06/2020, 08:47 AM

Hàn Quốc xác nhận bị lây nhiễm virus SARS CoV-2 đợt II

(CL&CS) - Tính đến thời điểm 7h ngày 27/6, thế giới có 9.883.678 người nhiễm virus SARS CoV-2, 495.628 ca tử vong. Trong bối cảnh đó, giới chức y tế tại Hàn Quốc tin rằng nước này đang có làn sóng lây nhiễm virus SARS CoV-2 thứ hai.

Hàn Quốc đã là một câu chuyện thành công trong việc chống dịch COVID-19, nhưng nay e rằng đại dịch sẽ tiếp tục diễn ra trong các tháng tới, tuy những ca nhiễm virus chưa cao.

Jung Eun-kyeong – lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), nói rằng làn sóng dịch bệnh đầu tiên đã kéo dài cho tới tháng 4.

Kể từ tháng 5 tới nay, các ổ dịch mới đã tăng thêm, trong đó có cả các điểm bùng phát tại các hộp đêm ở thủ đô Seoul.

Giữa hai giai đoạn đó, số ca nhiễm bệnh được ghi nhận chính thức hàng ngày đã giảm từ gần 1.000 xuống còn gần như bằng không trong ba ngày liên tiếp.

CoronaHQ2a
Hàn Quốc đang có làn sóng lây nhiễm virus SARS CoV-2 đợt II

Hôm 22/6, các quan chức y tế thuộc KCDC nói rằng trong 24 giờ qua, có 17 trường hợp nhiễm mới đã được ghi nhận tại các ổ bệnh khác nhau, gồm ở các văn phòng lớn và các nhà kho.

Bác sĩ Jeong nói rằng tình trạng nhiễm nhiều trở lại trong thời gian gần đây khiến bà kết luận rằng Hàn Quốc đang rơi vào làn sóng nhiễm virus thứ hai, và bà cho rằng làn sóng này sẽ tiếp diễn.

Cho tới nay, KCDC nói làn sóng nhiễm virus đầu tiên ở Hàn Quốc chưa bao giờ thực sự kết thúc.

CoronaHQ2b
 Lạc đà ốm đã giúp Hàn Quốc chống virus SARS CoV-2 ra sao?

Nhưng bác sĩ Jeong nói rằng rõ ràng là một kỳ nghỉ cuối tuần hồi đầu tháng 5 đã đánh dấu sự bắt đầu của một làn sóng lây nhiễm mới, chủ yếu tập trung ở khu vực Seoul mở rộng, nơi trước đó chỉ có một số ít các ca bệnh.

Trước đó, hôm 22/6, thành phố Daejeon ở phía Nam Seoul tuyên bố sẽ cấm các cuộc tụ tập nơi công cộng như bảo tàng, thư viện, sau khi có một số ổ dịch nhỏ được phát hiện.

Thị trưởng Seoul cũng cảnh báo rằng thủ đô có thể sẽ cần áp dụng trở lại biện pháp giãn cách xã hội (Social Distancing) nghiêm ngặt, nếu như các ca nhiễm bệnh lên đến trung bình là 30 ca trong vòng ba ngày tới, và nếu tỷ lệ tiếp nhận bệnh nhân cần giường bệnh trong các bệnh viện thành phố vượt quá 70%.

CoronaHQ2c
Nỗi sợ hãi trong phòng hồi sức cấp cứu chống dịch COVID-19 tại Seoul

Được biết, khi dịch COVID-19 bùng nổ, Hàn Quốc đã tránh được việc phải phong tỏa toàn quốc. Thay vào đó, nước này dựa vào các biện pháp giãn cách xã hội tự nguyện bên cạnh việc áp dụng chiến lược tìm dấu vết, phát hiện và xét nghiệm để đối phó với bệnh dịch.

Đã có tổng số 280 người tử vong kể từ khi nước này báo cáo về ca bệnh đầu tiên hôm 20/1.

Nhìn chung, có hơn 12.000 ca nhiễm bệnh đã được ghi nhận, và hiện được cho là đang có 1.277 ca bệnh rõ rệt ở Hàn Quốc.

Thủy Tiên

(Theo BBC News - Ảnh: BBC News)

Bình luận

Nổi bật

Thế giới rộn ràng chuẩn bị vaccine ngừa COVID-19

Thế giới rộn ràng chuẩn bị vaccine ngừa COVID-19

sự kiện🞄Chủ nhật, 24/01/2021, 07:45

(CL&CS) - Iran, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Israel, Palestine, Hy Lạp đã có sự chuẩn bị tích cực về các loại vaccine phòng chống virus SARS CoV-2 của nước ngoài, riêng Hàn Quốc sử dụng vaccine do mình tự bào chế.

Ứng dụng công nghệ số trong y học - Đón đầu và hội nhập

Ứng dụng công nghệ số trong y học - Đón đầu và hội nhập

sự kiện🞄Thứ bảy, 23/01/2021, 19:10

(CL&CS) - Chiều 22/1/2020, Tập đoàn MED GROUP đã tổ chức Hội nghị “Y học công nghệ 4.0 - Những bước tiến vượt bậc trong chẩn đoán và điều trị”.

Cứu nạn khẩn cấp thuyền viên bị tai nạn lao động, hôn mê trên biển

Cứu nạn khẩn cấp thuyền viên bị tai nạn lao động, hôn mê trên biển

sự kiện🞄Thứ bảy, 23/01/2021, 18:12

(CL&CS) - Sáng 23/1, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, tối qua (22/1), nhờ được cấp cứu kịp thời tàu SAR 412 đã đưa ngư dân bị tai nạn lao động về đến Đà Nẵng... Nạn nhân bước đầu bảo toàn được tính mạng.