Hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh sắp diễn ra tại Đà Nẵng

(NTD) - Từ ngày 21-24/10/2019, UBND TP. Đà Nẵng cùng Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) phối hợp tổ chức chuỗi hoạt động quốc tế về công nghệ thông tin.

Sự kiện sẽ có các hoạt động: Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019 - Smart City Summit 2019 lần thứ 3 và Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản 2019 - Japan ICT Day 2019 lần thứ 12.

71650887_2412625772186346_5557773339851751424_o
Hội nghị thượng đỉnh thành phố thông minh và ngày công nghệ thông tin Nhật 2019 sắp diễn ra tại Đà Nẵng

Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng cho biết, Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh - Smart City Summit là sự kiện quốc tế thường niên được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác, chia sẻ tầm nhìn, chiến lược, kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh của các thành phố trong nước và khu vực, từ đó đưa ra những giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh phù hợp với các thành phố dựa trên nền tảng công nghệ mới như: IoT, Big Data, AI, SMAC… giúp quản lý hiệu quả hoạt động của thành phố và đem lại các tiện ích thiết thực, an sinh xã hội cho người dân, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp.

Smart City Summit 2019 lần thứ 3, dự kiến sẽ có sự tham dự của 600 đại biểu, trong đó có khoảng 200 đại biểu quốc tế, lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương của Việt Nam; lãnh đạo các thành phố lớn tại Việt Nam và khu vực; lãnh đạo các doanh nghiệp, các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam và thế giới...

Được biết, hội nghị sẽ có 4 hội thảo chuyên đề: Điều hành thành phố thông minh dựa trên phân tích dữ liệu; Chính quyền số và tài chính cho thành phố thông minh; hạ tầng và công nghệ cho thành phố thông minh và các ứng dụng thành phố thông minh. Đặc biệt, ban tổ chức đang phối hợp với Tổ chức các thành phố thông minh và phát triển bền vững thế giới - WEGO và Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương - ASOCIO tổ chức hội nghị lãnh đạo các thành phố trong khuôn khổ của hội nghị.

Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản - Japan ICT day là hoạt động xúc tiến hợp tác dành cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam - Nhật Bản do VINASA và Ủy ban hợp tác Việt - Nhật (VJC) phối hợp tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2007. Chương trình được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương cùng sự phối hợp của  Đại sứ quán Nhật Bản và nhiều tổ chức khác...

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, bên lề của 2 sự kiện lớn này sẽ là các hoạt động xúc tiến hợp tác như triển lãm và giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin cho đô thị thông minh, gặp gỡ giao thương (business matching), thăm một số doanh nghiệp tiêu biểu, các chương trình du lịch, giao lưu văn hóa cho đại biểu trong nước và quốc tế…

Việc Đà Nẵng tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Thành phố thông minh 2019 - Smart City Summit 2019 lần thứ 3 và Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản 2019 - Japan ICT Day 2019 lần thứ 12 nhằm triển khai chủ đề "Năm tiếp tục thu hút đầu tư" của thành phố, đồng thời thúc đẩy quá trình triển khai xây dựng thành phố thông minh tại TP Đà Nẵng.

Thế Sơn  - Tiêu Dao