Khai mạc triển lãm ảnh đen trắng của cố nghệ sĩ Nhiếp ảnh gia Lâm Tấn Tài

(NTD) - Sáng 19/8, triển lãm ảnh đen trắng do Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tưởng nhớ 17 năm ngày mất của cố nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia Lâm Tấn Tài đã khai mạc, thu hút đông đảo người yêu thích ảnh của ông.

Triển lãm trưng bày 55 bức ảnh đen trắng trong hàng ngàn bức ảnh của cố nghệ sĩ nhiếp ảnh, trong đó có 5 bức ảnh được tặng Giải thưởng Nhà nước năm 2017. Các bức ảnh được trưng bày đặc tả hoạt động kháng chiến, sản xuất của nhân dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Thanh Nhung 3
Lễ khai mạc diễn ra trang trọng với đông đảo người yêu mến các tác phẩm của cố nghệ sĩ. Ảnh Lê Lê
Thanh Nhung2
Ảnh: Lê Lê
20180819_094956
 Ảnh: Hồng Nhi

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Ảnh đen trắng của anh Lâm Tấn Tài là đỉnh cao của nghệ thuật nhiếp ảnh. Là tư liệu rất quý của cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ đối với thế hệ sau này ghi nhớ và học tập.”

20180819_095152
Các tác phẩm nổi tiếng được trưng bày, thu hút khách tham quan. Ảnh: Hồng Nhi


Triển lãm mở cửa đón khách tham quan từ ngày 19/08/2018 - 28/08/2018. Trong sáng khai mạc, rất nhiều người yêu thích ảnh của  cố nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia Lâm Tấn Tài đến xem. Suốt gần 50 năm hoạt động nhiếp ảnh, cố nghệ sĩ Lâm Tấn Tài luôn sống hết mình vì sự nghiệp. Ông vừa tham gia kháng chiến bảo vệ Tổ quốc vừa hoàn thành nhiệm vụ của một phóng viên ảnh chiến trường. Các tác phẩm của ông ghi lại khoảnh khắc hào hùng của dân tộc như: “Thần tốc tiến về Sài Gòn”, “Công binh mở đường Trường Sơn cho xe qua”, “Vượt Trường Sơn”, “Biệt động Sài Gòn”, “Hiệp định Paris 1973, Mỹ rút quân”… mang những giá trị lịch sử quý giá.

Hồng Nhi