Khám phá “Bhutan bốn mùa” qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt Nam

(NTD) - Vẻ đẹp của Vương quốc Bhutan được nhiếp ảnh gia Nguyễn Thanh Hải ghi lại trong bộ ảnh “Bhutan bốn mùa” qua hành trình 8 lần ghé thăm vương quốc hạnh phúc này.

Bhutan là vương quốc Phật giáo nhỏ với dân số khoảng  800.000 người (2017) nằm khép mình trên dãy Himalaya. Bhutan có thiên nhiên hùng vĩ với những dãy núi tuyết bao phủ xung quanh các thung lũng, làng bản. Đây là đất nước khá biệt lập với thế giới, họ giữ gìn bản sắc và sự độc lập của mình bằng những hình thức quản lý khá đặc biệt. Bhutan sở hữu nền văn hóa đặc sắc, tỉnh Punakha (phía Tây Bắc Bhutan) nổi tiếng với vũ điệu mặt nạ độc đáo, đầy sắc màu. Ngoài ra, còn nhiều lễ hội ở các vùng miền khác như lễ hội Jakar (miền Trung Bhutan), lễ hội rước tranh Phật ở tỉnh Paro, phía Tây Bhutan...

4421969_Thu-ve-lang-Sengor---tinh-Mongar-mien-Trun
Làng Sengor miền Trung Bhutan vào mùa Thu 
4421960_Chom-dong-Thimphu---thu-do-Bhutan
Mùa Đông ở Thimphu, thủ đô Bhutan

Trong 5 năm, với 8 chuyến đi tới Bhutan, nhiếp ảnh gia Nguyễn Thanh Hải đã khám phá khắp các ngóc ngách của miền đất yên bình này, tới cả những nơi không thể thấy trên bản đồ, ghi lại những khoảnh khắc tươi đẹp nhất mà anh cảm nhận được. Tác giả của bộ ảnh “Bhutan bốn mùa” chia sẻ có một điều chưa từng thay đổi ở Bhutan, đó là nhịp sống chậm của người dân ở vương quốc hạnh phúc này, điều đó khiến anh cảm thấy thú vị và muốn tìm hiểu nơi đây.

4421968_Sac-Ha-Thung-lung-Ura-mien-Trung-Bhutan-
Thung lũng Ura miền Trung Bhutan vào Hạ
4421970_Vu-dieu-mat-na-Punakha---Tay-Bac-Bhutan
Vũ điệu mặt nạ Punakha Tây Bắc Bhutan

Triển lãm ảnh “Bhutan - Bản giao hưởng bốn mùa” (Bhutan - The Symphony of Four Seasons)” sẽ diễn ra vào 15h00 ngày 15/09/2018 - 15/10/2018 tại showroom Lê Bảo Minh (184 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3, TP.HCM).

Hồng Nhi