Khánh Hòa: Khách hàng yêu cầu Hoàng Quân sớm giao nhà HQC Nha Trang

(CL&CS) - Nhiều khách hàng yêu cầu sớm hoàn thiện dự án để bàn giao căn hộ; đồng thời phải thanh toán các khoản tiền phạt chậm bàn giao nhà, tiền hỗ trợ thuê nhà… cho người dân theo đúng cam kết.

Mới đây khách hàng mua nhà khối B1 tại dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang lại xuống đường căng băng rôn yêu cầu CTCP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) sớm hoàn thiện dự án để bàn giao căn hộ, đồng thời phải thanh toán các khoản tiền phạt chậm bàn giao nhà, tiền hỗ trợ thuê nhà… cho người dân theo đúng cam kết.

HQC Nha Trang
Khách hàng yêu cầu sớm hoàn thiện dự án để bàn giao căn hộ.

Trong báo cáo mới nhất gửi UBND tỉnh và Sở Xây dựng Khánh Hòa, Công ty Hoàng Quân cam kết dự kiến ngày 30/4 sẽ nghiệm thu và đưa vào sử dụng khối nhà B1. Tuy nhiên, đến nay, các căn hộ tại đây vẫn chưa hoàn thiện. Bên cạnh đó, hàng trăm khách hàng ở khối A1 bức xúc khi các căn hộ tại đây đã hoàn thiện nhưng chủ đầu tư không chịu bàn giao mà bắt khách hàng đóng 95% trị giá căn hộ, trong khi hình thức thuê nhà ở xã hội theo quy định chỉ đóng 50% trị giá căn hộ.

Ngày 15/6, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản gửi Công ty Hoàng Quân yêu cầu công ty thực hiện bàn giao, cho thuê, thuê mua, bán nhà ở xã hội theo đúng quy định pháp luật nhằm tránh đơn thư khiếu nại kéo dài, dẫn đến phát sinh tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, hiện khối A1 đã được Sở Xây dựng thông báo đủ điều kiện đưa vào sử dụng từ ngày 29/4. Vì vậy, yêu cầu Công ty Hoàng Quân phải bàn giao căn hộ cho khách hàng theo hợp đồng đặt cọc thuê căn hộ đã ký; không được trì hoãn vì lý do đang thương lượng với khách hàng về phương án bán, thanh toán tiền thuê căn hộ.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã nhiều lần yêu cầu Công ty Hoàng Quân ký hợp đồng theo đúng các nội dung đã thỏa thuận theo hợp đồng đặt cọc thuê căn hộ với giá bán sau 5 năm được xác định như đã thống nhất và không được thu tiền đặt cọc vượt quá 50% trị giá nhà ở cho thuê, tránh đưa ra những thỏa thuận mới, dễ gây tâm lý hoang mang cho khách hàng do bị chủ đầu tư áp đặt những điều khoản bất lợi.

Dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang được khởi công từ năm 2015 và dự kiến tháng 12/2016 sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng. Tuy nhiên, tiến độ dự án quá chậm khiến người mua nhà bức xúc.

An Nam