Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 03/08/2020, 10:31 AM

Một gia đình tích cực hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch bệnh tại cửa ô Đà Nẵng

(CL&CS) - Có những người miệt mài mang quà, mang vật dụng tới với những bệnh viện, tới từng trạm kiểm soát trên quốc lộ để tặng cho những cán bộ chiến sỹ đang căng mình chống dịch. Đó là tấm gương của chị Huỳnh Thị Như Thanh và gia đình đã thể hiện lòng dân trong việc chung tay góp sức chống dịch ở đà Nẵng.

1
 

Ảnh hưởng bão, trời Đà Nẵng mấy ngày nay tầm tã những cơn mưa, nhưng vẫn có những người miệt mài mang quà, mang vật dụng tới với những bệnh viện, tới từng trạm kiểm soát trên quốc lộ để tặng cho những cán bộ chiến sỹ đang căng mình chống dịch.

Vừa khệ nệ bê thùng hàng gồm rất nhiều nhu yếu phẩm, nước lọc, sữa, kính bảo hộ, khẩu trang, cơm hộp tới cho các cán bộ chiến sỹ tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên Quốc lộ 1A đoạn qua Tứ Câu (TP Đà Nẵng), chị Huỳnh Thị Như Thanh (tổ 27 phường Hoà Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cho biết, thấy các cán bộ chiến sỹ công an, quân đội, cán bộ y tế và nhiều lực lượng khác dãi nắng dầm mưa trên quốc lộ, để điều tiết, kiểm soát ngăn chặn dịch bệnh đầy khó khăn vất vả như thế, chị cùng gia đình quyết định chung tay góp một chút sức lực nhỏ bé của mình để cùng thành phố, cùng các lực lượng chức năng chiến đấu với đại dịch này.

2
 

Thấy các chốt kiểm soát thiếu thốn nhiều thứ, chị Như Thanh cùng gia đình tìm mua nhu yếu phẩm, đường sữa, nước ngọt mang đến. Khi chứng kiến quá trình làm việc của các cán bộ chiến sỹ tại chốt kiểm dịch, chị Như Thanh lại mua thêm nhiều vật dụng bảo hộ khác như khẩu trang y tế, găng tay, kính đeo mắt. Chị Như Thanh chia sẻ: “Các cán bộ chiến sỹ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh này là những người trực tiếp tiếp xúc với nhiều người hằng ngày hằng giờ, tuy nhiên vì điều kiện nên các trang thiết bị y tế còn thiếu thốn. Chính vì thế mình cùng gia đình mua những vật dụng y tế mang tới để các đồng chí yên tâm hơn trong công cuộc chống dịch này!”.

4
 

Cứ thế, chị Như Thanh và gia đình đi hết 8 chốt kiểm soát dịch bệnh và phương tiện ở nhiều địa điểm, cả trên cao tôc Đà Nẵng – Quảng Ngãi để trao gửi những niềm tin của mình. Nhiều cán bộ chiến sỹ, những thanh niên tình nguyện túc trực tại các điểm kiểm soát này rất cảm kích với tấm lòng của gia đình chị. Chị Như Thanh và gia đình, cũng như cả triệu người dân Đà Nẵng đều trao gửi niềm tin vào công việc kiểm soát tốt dòng người, dòng phương tiện qua lại Đà Nẵng từng giờ từng phút, để dịch bệnh đừng lây lan.

Chị Như Thanh cho biết, công việc của các chốt kiểm soát rất đặc biệt, vì nếu để lọt người nhiễm bệnh ra các địa phương khác thì không chỉ gây thêm khó khăn cho địa phương đó, mà còn ảnh hưởng tới tâm lý và sức khỏe của người dân tại nơi đó nữa. Thế nên, công việc của các cán bộ chiến sỹ cũng đang góp phần không nhỏ để hạn chế và ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng. Chị và gia đình đã tới tận từng chốt kiểm soát để chia sẻ những khó khăn vất vả. Trời Đà Nẵng mấy ngày qua mưa nắng thất thường, chị chỉ mong các cán bộ chiến sỹ chân cứng đá mềm để cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này.

5
 

Không chỉ mang những phần quà thiết thực tới những chốt kiểm soát dịch bệnh, gia đình chị Như Thanh còn tổ chức hàng loạt chuyến trao nhu yếu phẩm tới các bệnh viện, trung tâm y tế các quận, huyên của Đà Nẵng và Quảng Nam. Nhiều bệnh viện và trung tâm y tế như Bệnh viện 199 Bộ Công an, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Cẩm Lệ, Bệnh viện Hòa Vang, Trạm y tế xã Hòa Châu, và ngay cả Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Nam chị và gia đình cũng đến để trao quà, nhu yếu phẩm, đồ bảo hộ, găng tay, kính mắt…

Cứ thế, từng ngày từng ngày từ khi Đà Nẵng cách ly xã hội, chị và gia đình miệt mài đi mua các vật dụng, nhu yếu phẩm, đóng lại thành từng phần quà rồi đưa đến những nơi cần. Chị bảo, trong sức của mình và gia đình, chị sẽ cố gắng làm hết sức, để góp phần nhỏ của mình vào hành trình vượt qua đại dịch của Đà Nẵng. Nhìn những người được nhận quà đã vui, chị còn vui hơn.

Chị cũng như tất cả mọi người, đều mong dịch bệnh sớm qua đi, đời sống trở lại bình thường và mọi người đều yêu thương nhau dù trong khó khăn gian khổ, hay giữa những lúc thành công của cuộc sống.

 HuỳnhThành Nhơn

Bình luận

Nổi bật

Hà Nội triển khai tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn

Hà Nội triển khai tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn

sự kiện🞄Thứ hai, 08/03/2021, 14:24

(CL&CS) - Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, hiện thành phố được Bộ Y tế phân bổ 8.000 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca. Trong chiều nay (8-3), thành phố có kế hoạch phân bổ số lượng vắc xin cụ thể cho các nhóm đối tượng theo tinh thần của Nghị quyết 21 ngày 26-2 của Thủ tướng Chính phủ và sự chỉ đạo của UBND thành phố.

Bỏ hàng chục triệu “mua mối lo” khi đi sinh tại Bệnh viện Tâm Anh?

Bỏ hàng chục triệu “mua mối lo” khi đi sinh tại Bệnh viện Tâm Anh?

sự kiện🞄Thứ hai, 08/03/2021, 13:22

(CL&CS) - Sản phụ sinh con tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (Long Biên, Hà Nội) bị sót nhau thai, thế nhưng lần đầu tới cấp cứu, bác sỹ của bệnh viện này lại cho rằng sản phụ bị sa tử cung. Bỏ ra số tiền lớn, người nhà bệnh nhân cho rằng cái họ nhận được chỉ là sự bất an.

Phát hiện mới về nhóm người dễ bị tái nhiễm virus SARS-CoV-2

Phát hiện mới về nhóm người dễ bị tái nhiễm virus SARS-CoV-2

sự kiện🞄Thứ bảy, 06/03/2021, 14:51

(CL&CS) - Sau một thời gian nghiên cứu, vào đầu tháng 3/2021, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (US Centers for Disease Control and Preventio - CDC) phát hiện một số người tái mắc COVID-19 có tình trạng nghiêm trọng hơn so với lần đầu.