Một trường hợp tử vong khi thử nghiệm vaccine COVID-19
(CL&CS) - Theo thông báo của cơ quan y tế Brazil, một tình nguyện viên (là bác sĩ 28 tuổi) tham gia chương trình thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 đã tử vong.
Đây là trường hợp tử vong đầu tiên được ghi nhận trong nhiều chương trình thử nghiệm lâm sàng các loại vaccine ngừa COVID-19 đang được triển khai ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân tử vong của tình nguyện viên này là do vaccine hay giả dược.
Bác sĩ này làm việc ở tuyến đầu trong chiến dịch phòng chống đại dịch COVID-19 tại Brazil và nằm trong nhóm đối chứng (những người dùng giả dược) trong quá trình thử nghiệm, theo tin từ O`Globo và Bloomberg.
Mặc dù vậy, thông báo của Đại học Oxford cho biết: “Tất cả các sự cố y tế lớn, cho dù những người tham gia nằm trong nhóm đối chứng hay trong nhóm được tiêm vaccine ngừa COVID-19 thì đều được xem xét một cách độc lập”.
Giả dược là một liệu pháp tâm lý thường được sử dụng trong y học. Hiện nay, giả dược được xem xét phát triển nhằm điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 từ nhẹ đến trung bình giúp làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng bệnh.
Thông cáo cũng nhấn mạnh, sau khi đánh giá một cách kỹ lưỡng trường hợp tại Brazil nói trên, cơ quan chức năng kết luận không có sự lo ngại nào về tính an toàn trong quá trình thử nghiệm lâm sàng và đánh giá độc lập của cơ quan giám sát Brazil cũng khuyến nghị có thể tiếp tục quá trình thử nghiệm.
Vaccine được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca có tên là ChAdOx1 nCoV-19. Trước đó, ngày 10/9, các thử nghiệm lâm sàng cuối cùng đối với vaccine này đã phải tạm dừng sau khi một tình nguyện viên ở Anh bị nghi là có phản ứng tiêu cực với vaccine.
Theo số liệu thống kê, đến nay Brazil đã ghi nhận trên 5,3 triệu ca mắc COVID-19, trong đó hơn 155.000 trường hợp tử vong.
Thuận Lê
- ▪Tọa đàm với chủ đề “Sự vươn lên của thị trường chứng khoán Việt Nam hậu Covid-19”.
- ▪Sửa quy định về hồ sơ, thủ tục hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19
- ▪Mở rộng đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng của COVID-19
- ▪Bị Mỹ kết luận trộn lẫn tôm Việt với Ấn Độ để tránh thuế chống bán phá giá: Minh Phú sẽ kháng cáo!
Bình luận
Nổi bật
Chính sách thuế mới của Mỹ sẽ tác động ra sao đến các tỷ phú nước này?
sự kiện🞄Thứ tư, 03/03/2021, 15:08
(CL&CS) - Một nhóm nghị sĩ Dân chủ của Mỹ đã đưa ra đề xuất đánh thuế tài sản được đánh giá có thể thu về hàng nghìn tỷ USD cho chính phủ Mỹ trong bối cảnh tài sản của giới giàu có tăng mạnh giữa đại dịch Covid-19.
Singapore phục hồi du lịch nhờ ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại
sự kiện🞄Thứ bảy, 27/02/2021, 21:06
(CL&CS) - Trong thời điểm dịch bệnh đang gây ra những ảnh hưởng to lớn đến nền kinh tế, Singapore hướng đến mục tiêu định hình lại tương lai của ngành du lịch, bằng cách ứng dụng công nghệ kỹ thuật số để góp phần phục hồi và phát triển ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.
Quy định thời Tổng thống Trump sẽ được Mỹ áp dụng để kiểm soát công nghệ Trung Quốc
sự kiện🞄Thứ bảy, 27/02/2021, 21:05
(CL&CS) - Quy định có từ thời chính quyền Donald Trump có hiệu lực từ tháng 2/2021 để đối phó với những mối đe doạ về công nghệ từ Trung Quốc, bất chấp phản đối của giới doanh nghiệp Mỹ.
anh đứcLorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Quis cum, ut esse cupiditate autem. Dolor est dolorem sunt, sequi omnis corporis cumque ratione accusamus ex deserunt, molestiae consequuntur natus beatae.