Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 14/10/2020, 13:55 PM

Ngân hàng CIMB Việt Nam mở rộng triển khai eKYC

(CL&CS)- Ngân hàng CIMB Việt Nam đã triển khai giải pháp eKYC – định danh khách hàng điện tử trên ứng dụng OCTO by CIMB với sản phẩm thẻ ảo Visa OctoFast.

Ngân hàng CIMB Việt Nam chính thức triển khai eKYC - Định danh điện tử dành cho khách hàng mở Tài khoản Thanh toán và thẻ ghi nợ Visa Debit trên ứng dụng OCTO by CIMB. Đồng thời, khách hàng đăng ký sẽ được hoàn tiền lên tới 100.000 VNĐ khi thực hiện giao dịch mua sắm và thanh toán bằng thẻ hoặc tài khoản mới.

Theo Nghị định số 87/2019/ND-CP ngày 14/11/2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho phép các ngân hàng thương mại được quyền được quyết định gặp mặt trực tiếp hoặc không gặp mặt trực tiếp khách hàng trong lần đầu thiết lập mối quan hệ. Trong trường hợp không gặp mặt trực tiếp, ngân hàng có trách nhiệm đưa ra các biện pháp, hình thức và công nghệ để nhận biết và xác minh khách hàng. Quá trình xác minh này có thể thông qua hình thức trực tuyến, áp dụng công nghệ bảo mật ngân hàng tiên tiến để chứng thực danh tính của khách hàng.

Hình 1

Với sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng CIMB Việt Nam đã triển khai giải pháp eKYC – định danh khách hàng điện tử trên ứng dụng OCTO by CIMB với sản phẩm thẻ ảo Visa OctoFast. Và giờ đây, Ngân hàng tiếp tục áp dụng công nghệ này cho sản phẩm Tài khoản Thanh toán và thẻ ghi nợ Visa Debit. Theo đó, khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân, ảnh chụp 2 mặt CMND/ CCCD, một ảnh tự chụp chân dung và ký tên vào Hợp đồng điện tử trên ứng dụng OCTO by CIMB để hoàn tất quy trình mở tài khoản thay vì trình diện tại điểm giao dịch ngân hàng. Qua việc triển khai giải pháp eKYC cho toàn bộ sản phẩm hiện có, CIMB Việt Nam đã cho thấy nỗ lực to lớn trong việc ngăn chặn tài khoản giả mạo và gian lận tài chính.

Đặc biệt, từ ngày 28/09 - 28/12/2020, Ngân hàng CIMB Việt Nam ưu đãi hoàn tiền lên tới 100.000 VNĐ cho các khách hàng đăng ký mới và thỏa mãn các điều kiện đi kèm. Bên cạnh đó, khách hàng còn được miễn phí hoàn toàn phí thường niên, phí chuyển tiền và rút tiền mặt qua hệ thống hơn 17,000 Visa ATM trên khắp Việt Nam.

Mặt khác, cũng theo Ngân hàng Nhà nước, tính đến cuối năm 2019 mới chỉ có 63% người trưởng thành sở hữu tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, sự hiện diện của các chi nhánh ngân hàng tại khu vực nông thôn còn rất thấp, với dưới 40% người dân có thể đến các điểm giao dịch trong vòng 15 phút. Thông qua giải pháp eKYC, CIMB Việt Nam sẽ mang dịch vụ ngân hàng đến nhà mỗi người dân, giúp họ tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng một cách thuận tiện hơn bao giờ hết. Điều này còn thực sự phù hợp với thói quen sinh hoạt mới của người dân do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Thế Anh

Bình luận

Nổi bật

Nhìn lại hành trình “Khui Pushmax - Trúng Lộc vàng”

Nhìn lại hành trình “Khui Pushmax - Trúng Lộc vàng”

sự kiện🞄Thứ hai, 08/03/2021, 13:23

(CL&CS) - Diễn ra từ giữa tháng 11/2020 đến hết tháng 02/2021, Chương trình “Khui Pushmax - Trúng Lộc vàng” đã trao tay hàng chục nghìn giải thưởng giá trị đến người tiêu dùng, với tổng giá trị giải thưởng được trao tặng lên đến hàng trăm triệu đồng.

Dự báo iPhone 13 sẽ nhanh chóng ra mắt vào tháng 9/2021?

Dự báo iPhone 13 sẽ nhanh chóng ra mắt vào tháng 9/2021?

sự kiện🞄Thứ năm, 04/03/2021, 22:12

(CL&CS) - Dù iPhone 12 vẫn chưa hết hot trên thị trường nhưng nhiều thông tin rò rỉ hiện nay cho thấy hãng điện thoại hàng đầu thế giới đang có dấu hiệu cho ra mắt sản phẩm mới.

Người dùng được chuyển hình ảnh từ iCloud sang Google Photos

Người dùng được chuyển hình ảnh từ iCloud sang Google Photos

sự kiện🞄Thứ năm, 04/03/2021, 11:34

(CL&CS) - Hiện Apple vừa ra dịch vụ mới, chuyển ảnh áp dụng cho khách hàng Apple tại Australia, Canada, EU, Iceland, Liechtenstein, New Zealand, Norway, Thụy Sỹ, Anh, Mỹ.