Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ ba, 15/09/2020, 07:16 AM

Ngày 22/9 sẽ diễn ra Cotton Day Viet Nam 2020

(CL&CS) - Cotton Day Viet Nam là Ngày hội ngành bông lớn nhất năm do Hiệp hội Bông Mỹ (CCI) kết hợp Hiệp hội dệt may Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 22/9 dưới hình thức hội thảo trực tuyến trên nền tảng công nghệ thực tế ảo.

fd4f883483e07cbe25f1 (1)
Ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo Cotton Day Viet Nam chiều ngày 14/9 tại TP.HCM. Ảnh: Nguyễn Ngọc

 Ngày hội Cotton Day là sự kiện lớn quan trọng của CCi được tổ chức hàng năm tại nhiều quốc gia châu Á nhằm tạo không gian giao lưu giữa các doanh nghiệp ngành dệt với các đối tác, nhà cung cấp và chuyên gia ngành bông. CCI hiện đang hoạt động ở hơn 50 quốc gia thông qua 20 văn phòng khắp thế giới, đã có hơn 60 năm kinh nghiệm trong việc quảng bá sợi và các sản phẩm bông Mỹ tới các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Theo ông Võ Mạnh Hùng, Trưởng đại diện CCI tại Việt Nam, bông Mỹ là một trong những sự lựa chọn có đóng góp rất lớn trong việc đáp ứng nhu cầu mở rộng ngành công nghiệp dệt may Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi để sản xuất và xuất khẩu hàng may mặc. 

"Việt Nam là quốc gia nhập khẩu bông lớn thứ 3 trên thế giới với sản lượng tiêu thụ 1,5 triệu tấn/năm. Trong đó, có hơn 800 nghìn tấn bông nhập từ Mỹ (chiếm 60% tổng sản lượng nhập khẩu). Lượng bông Việt Nam nhập từ Mỹ chiếm 25% tổng lượng xuất khẩu của Mỹ và là quốc gia nhập bông Mỹ nhiều nhất thế giới", ông Hùng cho biết.

Còn theo ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch VITAS, bông Mỹ là một trong những sự lựa chọn có đóng góp rất lớn trong việc đáp ứng nhu cầu mở rộng ngành công nghiệp dệt may Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi để sản xuất và xuất khẩu hàng may mặc. 

Từ năm 2017 Cotton Day đã được diễn ra hàng năm tại Việt Nam vào tháng 9. Tuy nhiên do diễn biết phức tạp của dịch bệnh, năm nay với chủ đề "Dẫn đầu qua thời kỳ biến động: Đối tác của doanh nghiệp dệt may trong thời kỳ mới" lần đầu tiên được tổ chức dưới hình thức hội thảo trực tuyến.

Nếu như những buổi Hội thảo trực tuyến khác chỉ đơn thuần là phần diễn thuyết của các diễn giả qua video call thì Cotton Day lần này sẽ có cả không gian triển lãm ảo, họp trực tuyến được áp dụng hình thức công nghệ thực tế ảo do nhà cung cấp chương trình hàng đầu thế giới thực hiện. 

Ngoài những diễn giả hàng đầu trong và ngoài nước, đặc biệt sự kiện lần này còn có sự hiện diện của một nhân vật quyền lực là ông Michael Duke, Cựu Tổng Giám đốc điều hành Walmart (Nhà bán lẻ đồng thời là nhà tuyển dụng lớn nhất thế giới).

Để tham gia Ngày hội thì mỗi người cần có tài khoản gmail  được đăng ký trước với ban tổ chức và nhận các đường link cũng như mật khẩu đăng nhập để tham dự.

Nguyễn Ngọc 

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.