Nghi phạm cướp ngân hàng ở Huế dùng xe máy cũ hòng qua mặt lực lượng điều tra

(NTD) - Xác định kẻ tình nghi đang trốn ở Q.Thanh Khê, hơn 50 cảnh sát được cải trang thành dân thường bí mật theo dõi. Khi nghi phạm đang cùng vợ khai trương một tiệm bán thực phẩm chức năng thì bị cảnh sát bắt giữ.

Chiều 18/12, đại tá Quách Văn Dũng, Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Đà Nẵng, xác nhận các lực lượng chức năng bắt được tên cướp Ngân hàng BIDV ở TP Huế, khi hắn ta đang lẩn trốn tại địa phương.

cướp NH Huế
Nghi phạm tại cơ quan công an. Ảnh: TPO.

Nghi phạm được xác định là Nguyễn Hoàng Tâm, 29 tuổi, thường trú tại Đắk Nông. Tâm bị bắt khi đang mua hàng tại một chợ tại Đà Nẵng. 

Theo đại tá Dũng, sau khi xảy ra vụ cướp ngân hàng tại TP Huế, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45 - Bộ Công An) phối hợp với Công an TP Đà Nẵng và Công an Thừa Thiên - Huế, cử hàng trăm cán bộ, chiến sĩ rà soát những mối quan hệ của nghi phạm.

Sau khi thu thập tài liệu cùng với nguồn tin trinh sát báo về, cảnh sát xác định nghi phạm vào Đà Nẵng lẩn trốn tại quận Thanh Khê, hơn 50 cảnh sát được cải trang thành dân thường bí mật theo dõi.

Đến trưa 18/12, khi nghi phạm đang cùng vợ khai trương tiệm bán thực phẩm chức năng trên địa bàn quận Thanh Khê thì bị cảnh sát bắt giữ. Công an cũng đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở của nghi can và chiều 18/12 đã di lý  nghi can về Huế.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Tâm khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã mua xe máy của một người bán xe trên mạng để dễ qua mắt lực lượng điều tra khi gây án. Sau đó Tâm dùng xe máy này để đến ngân hàng cướp số tiền 725 triệu đồng và bỏ trốn.

Chi Lê