Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Thông tin tòa soạn

Liên hệ quảng cáo

Hà Nội 34°C /57%

Dữ liệu cũ
Thứ ba, 29/09/2020, 12:01 PM

Nhật Bản lên kế hoạch mở tổng lãnh sự quán tại Đà Nẵng

(CL&CS) - Bộ Ngoại giao Nhật Bản đang có kế hoạch mở 4 văn phòng đại diện ngoại giao mới ở nước ngoài trong tài khóa 2021, trong đó có một tổng lãnh sự quán ở Đà Nẵng, Việt Nam.

Cầ rong+Cầu Trần thiện Lý Đà nẵng 11-8
Nhật Bản lên kế hoạch mở tổng lãnh sự quán tại Đà Nẵng

Nhật báo Yomiuri (Nhật Bản) ngày 28/9 đưa tin, ngoài tổng lãnh sự quán tại thành phố Đà Nẵng, miền Trung Việt Nam, 3 cơ quan đại diện ngoại giao còn lại nằm trong kế hoạch nói trên của Bộ Ngoại giao Nhật Bản gồm có: một tổng lãnh sự quán ở tỉnh Siem Reap (Campuchia); một văn phòng lãnh sự ở Noumea thuộc vùng lãnh thổ New Caledonia của Pháp ở Nam Thái Bình Dương; và một văn phòng ngoại giao ở Eritrea, Đông Bắc châu Phi.

Nhật báo Yomiuri cũng cho biết, tính đến tháng 1/2020, Nhật Bản có 227 phái bộ ngoại giao ở nước ngoài. Con số này thấp hơn so với mức 233 của Vương quốc Anh - nước có số lượng phái bộ ngoại giao ở nước ngoài thấp nhất trong số các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Trước đó, ngày 6/1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết Việt Nam chấp thuận đề nghị của Nhật Bản về lập Văn phòng Lãnh sự tại thành phố Đà Nẵng. Và trao công hàm chấp thuận mở Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng với khu vực lãnh sự bao gồm 4 tỉnh thành: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự Đỗ Hoàng Tùng cũng chúc mừng việc thành lập Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng; hy vọng Văn phòng đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy giao lưu, tăng cường hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung; thành phố Đà Nẵng, các tỉnh miền Trung và Nhật Bản nói riêng.

 Thế Sơn

Bình luận

Nổi bật

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

Quảng Nam: Khai trương Trung tâm điều hành thông minh

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:45

(CL&CS) - Trung tâm điều hành thông minh Quảng Nam đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển bền vững.

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

Hưởng ứng ngày trái tim thế giới: Hãy hành động bằng cả trái tim

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:43

(CL&CS) - Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong và tàn tật hàng đầu thế giới, vì vậy nó được ví như “sát thủ thầm lặng”.

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

Thực hư chuyện tiểu thương chợ Gò Đen bị tính giá thuê sạp 'trên trời'

sự kiện🞄Thứ năm, 01/10/2020, 20:37

(CL&CS) - Vừa qua có thông tin các tiểu thương tại chợ Gò Đen (Long An) khiếu nại Quản lý chợ này tính giá cao trên trời đối với các sạp thuê tại đây. Thực tế qua xác minh có nhiều thông tin chưa chính xác.