Những điều cần biết khi nâng cấp hoặc không sử dụng iPhone nữa

(CL&CS) - iPhone là dòng điện thoại được đông đảo người tiêu dùng trên toàn thế giới tin tưởng. Bằng chứng là cứ mỗi lần nâng cấp các phiên bản iPhone mới luôn tạo ra độ hot trên thị trường. Tuy nhiên quá trình chuyển đổi khi không sử dụng một chiếc iPhone sao cho an toàn, bảo mật không phải ai cũng biết.

 

636159398645952790_ip7-black-1
Để bảo mật thông tin khi không còn sử dụng một iPhone cần nhiều công đoạn. Ảnh: Minh họa

Trước khi xóa sạch dữ liệu iPhone, người dùng nên tìm hiểu cách sao lưu tất cả dữ liệu của mình để tránh mất đi những dữ liệu quan trọng. Bản sao lưu iCloud sẽ tự động được tạo qua đêm nếu thiết bị được kết nối qua Wi-Fi. Dẫu vậy, sao lưu thủ công cũng là một bước để đảm bảo người dùng không bỏ lại bất cứ thứ gì. Dưới đây là cách sao lưu trên iCloud:

Kết nối iPhone với Wi-Fi. Truy cập Settings, chạm vào Apple ID trên đầu màn hình. Nhấn vào iCloud, truy cập iCloud Backup và bật nó lên. Nhấn Back Up Now.

78339bf13b22c17c9833
Thông tin trên iCloud cần được bảo mật. Ảnh: Nguyễn Ngọc 

Điều cần làm đầu tiên là chúng ta cần làm sạch iPhone bao gồm tất cả dữ liệu cá nhân như tin nhắn, danh bạ, hình ảnh hoặc video.

Sau khi sao lưu hoàn toàn, hãy sẵn sàng tìm hiểu cách xóa sạch hoàn toàn dữ liệu iPhone. Quy trình gồm các bước:

  1. Truy cập màn hình chính, khởi chạy ứng dụng Settings.
  2. Vào General và cuộn xuống chọn Reset.
  3. Nhấn Erase All Content & Settings.
  4. Chạm Erase Now, nhập Passcode và nhập mật khẩu Apple của mình.

Lúc này quá trình xóa dữ liệu bắt đầu. Khi nó được hoàn thành, người dùng hãy tiếp tục cài đặt nó như một thiết bị mới hoặc trao nó cho chủ sở hữu mới với sự an tâm tuyệt đối.

 Nguyễn Ngọc