Nữ giám đốc Angel Lina Phạm vẽ dự án 'ma' lừa khách hàng vừa bị bắt

(NTD) Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngày 2/11, nguồn tin trên báo Tuổi Trẻ cho hay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Phạm Thị Tuyết Nhung là Giám đốc Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Angle Lina (Công ty Angle Lina), trụ sở tại số 22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM. 

da-15726598944411168375455
Nữ giám đốc Công ty Angel Lina bị bắt. (Ảnh: Báo Nhịp Sống Việt).

Theo báo Vietnamnet, Công ty Angle Lina là doanh nghiệp vẽ nhiều dự án “ma” ở vùng ven TP.HCM để huy động vốn của hàng trăm khách hàng.

Theo điều tra bước đầu, Tuyết Nhung đã lập hơn 10 dự án “ma” trên những khu đất do các cá nhân đứng tên sở hữu ở quận 9, Bình Tân, Thủ Đức…Tại những khu đất này, công ty Angle Lina thoả thuận với chủ đất làm hợp đồng góp vốn hoặc hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, sau đó lập vi bằng việc thanh toán giữa hai bên có con dấu của Văn phòng Thừa phát lại.

Để tạo lòng tin cho những khách hàng tham gia đầu tư, trong các buổi giới thiệu dự án, công ty Angle Lina đưa ra các giấy tờ này làm căn cứ pháp lý cho dự án. Sau khi ký hợp đồng góp vốn với khách hàng, công ty này thu từ hàng trăm triệu đồng đến cả tỷ đồng, cam kết 12 tháng sau sẽ giao đất hoặc sẽ trả lại tiền kèm theo lãi suất cao.

Có người mua đất để ở, có người mua để đầu tư, có gia đình rủ nhau mua hơn 10 nền để mong bán lại kiếm lời. Tuy nhiên, nhiều người đầu tư không nhận được đất, tiền cũng không thấy đâu nên đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Được biết, tất cả những khu đất do Công ty Angle Lina rao bán đều không thể chuyển thành đất ở vì thuộc quy hoạch cây xanh, công trình công cộng, đất công do các công ty nhà nước đang quản lý hay khu dự án chờ bồi thường giải phóng mặt bằng. Thậm chí, trên một khu đất, công ty này thay đổi nhiều phương án phân lô để bán được nhiều nền, nhiều lần cho nhiều khách hàng khác nhau. Số tiền mà các khách hàng nộp cho Công ty Angel Lina lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Phượng Nguyễn (t/h)