Phát hiện nhiều cơ sở in lậu sách giáo khoa

(NTD) - Theo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Ban Chống in lậu của nhà xuất bản tại các miền đã xử lý kịp thời khi phát hiện dấu hiệu sách của nhà xuất bản này bị in lậu trên thị trường.

Cụ thể, dấu hiệu in lậu sách trái phép được phát hiện cơ sở in lậu sách giáo dục tại Đắk Lắk với số lượng trên 3.000 bản; tại Khánh Hòa với số lượng trên 1.000 bản; Công ty TNHH Hải Anh (ngõ 459 Bạch Mai, Hà Nội) in lậu 30.000 bìa sách giáo khoa tiếng Anh; Xưởng in bao bì Thiên Phú (tại Định Công, Hà Nội) và Công ty In bao bì Hải Chiến (tại huyện Thanh Trì, Hà Nội);  sách hướng dẫn học tin học 3, 4, 5 tại Quảng Ngãi; sách tiếng Anh tại Bình Định; sách tiếng Anh lớp 7 và lớp 8 (sách học sinh và sách bài tập) tại Đà Nẵng.

Theo đó, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã cảnh báo phụ huynh và các em học sinh mua sách tại cửa hàng, siêu thị của nhà xuất bản và của Công ty Sách - Thiết bị trường học.

nhasach
Giá sách năm nay không thay đổi so với năm trước. Ảnh: Minh họa.

Thông tin từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, để phục vụ năm học mới 2017 - 2018, đến ngày 8/8, nhà xuất bản này đã phát hành trên 100 triệu bản sách giáo khoa, hoàn thành 95,1% kế hoạch. Bên cạnh đó, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã cung ứng trên 95 triệu bản sách bổ trợ, sách tham khảo các loại, bản đồ - tranh ảnh giáo dục...

Điểm đặc biệt, giá sách giáo khoa năm nay không thay đổi so với những năm trước. Bảng giá sách từ lớp 1 đến lớp 12 được niêm yết tại các cửa hàng sách của nhà xuất bản, các công ty Sách - Thiết bị trường học trên khắp các tỉnh thành của cả nước.

Bùi My