PNJ tặng mái ấm niềm tin và sổ tiết kiệm cho “ân nhân” của nữ tướng Nguyễn Thị Định

(NTD) - Ngày 15/3 vừa qua, Quỹ Từ Thiện PNJ đã trao tặng“Mái Ấm Niềm Tin” và sổ tiết kiệm cho cô Nguyễn Thị Thành ở ấp Phú Thạnh, Xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Dai dien PNJ cung cac co quan ban nganh dang huong
Đại diện PNJ cùng các cơ quan ban ngành dâng hương tại đền thờ nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Cô Nguyễn Thị Thành, sinh năm 1951, ở ấp Phú Thạnh, xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Trong quá khứ, cô là người từng có công với cách mạng khi cứu nguy cho nữ tướng Nguyễn Thị Định (cô Ba Định). Cụ thể, khi giặc đến nhà truy bắt cô Ba Định, lúc đó đang ở dưới hầm bí mật trong nhà, cô Thành đã nghĩ ra tình huống làm đổ nồi tấm heo xuống sàn, rồi la mắng, đánh người em, giúp đánh lạc hướng giặc và giải vây thành công. Hiện tại, cô Thành là phụ nữ đơn thân, đang sống cùng gia đình em gái tại nhà tình nghĩa được trao tặng từ lâu. Tuy nhiên nhà ở đã xuống cấp và tình hình gia đình còn nhiều khó khăn. Cô Thành cũng đã lớn tuổi và đang mắc bệnh ung thư.

Dai dien Quy tu thien PNJ trao tang mai am niem ti
Đại diện Qũy từ thiện PNJ trao tặng mái ấm niềm tin và sổ tiết kiệm cho cô Nguyễn Thị Thành.
PNJ luon danh su quan tam an can den nhung manh do
PNJ luôn dành sự quan tâm ân cần đến những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn.

Trước tình hình đó, nhận được đề xuất từ Ban Công Tác Phía Nam – Trung Ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam, Quỹ Từ Thiện PNJ đã tiến hành trao tặng “Mái Ấm Niềm Tin” trị giá 50.000.000 và sổ tiết kiệm trị giá 20.000.000 để tiếp thêm nghị lực cho cô Thành và giúp đỡ phần nào những khó khăn trong cuộc sống. Chương trình còn có sự tham gia của Sở Lao Động Thương Binh Tỉnh Bến Tre; Hội Liên Hiệp Phụ Nữ các tỉnh Trà Vinh, Long An, Bến Tre và các đại diện khác từ địa phương. Ngoài ra, Công Ty TNHH Deloitte Việt Nam cũng trao tặng cô Thành với sổ tiết kiệm trị giá 30.000.000 đồng.

 Thi Quân